Cùng Mẹ cầu nguyện cho Giáo hội

 

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Nhóm đọc kinh Mân Côi

Cùng Mẹ cầu nguyện cho Giáo hội

 

Cùng Mẹ cầu nguyện cho Giáo hộiTheo truyền thống, thứ Năm hàng tuần lúc 19g30 tại nhà thờ Đa Minh – Ba Chuông có tổ chức giờ kinh Mân Côi. Nhưng đặc biệt hôm nay (thứ Năm ngày 07/03/2013) giáo xứ tổ chức buổi cầu nguyện cách riêng cho việc bầu Đức Giáo Hoàng mới.

Sau giờ lễ chiều các anh chị em Legio theo sự phân công đã sắp xếp ghế ngồi, chuẩn bị hoa nến cho cộng đoàn. Đúng 19g30 dòng người nghiêm trang kính cẩn theo chân cha chánh xứ và cha linh hướng tiến lên cắm hoa và đặt nến chung quanh tượng đài Mẹ Maria trong sân thánh đường.

 

Cùng Mẹ cầu nguyện cho Giáo hội

 

Phần kinh nguyện hôm nay suy ngẫm năm mầu nhiệm thương. Mỗi chục kinh bắt đầu bằng một đoạn suy niệm và lời dẫn và kết thúc với bài hát mà cộng đoàn cùng hợp xướng. Sau phần kinh mân côi, cha linh hướng chia sẻ Tin Mừng trong sách công vụ tông đồ, đoạn các tông đồ hội họp nơi nhà tiệc ly, cùng với sự hiện diện của Mẹ Maria, trùng với ý nguyện của cộng đoàn hôm nay. Xin Mẹ Maria cũng hiện diện giữa các Hồng Y, để nhờ lời cầu bầu của Mẹ, giáo hội sớm có vị Giáo Hoàng khôn ngoan, thánh thiện, hầu có thể chu toàn nhiệm vụ lãnh đạo Dân Thánh Chúa.

 

Cùng Mẹ cầu nguyện cho Giáo hội

 

Sau phần chia sẻ của Cha Linh Hướng, một vị đại diện dâng lên Mẹ Maria những ý nguyện và ý khấn của cộng đoàn, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria xin Chúa nhậm lời chúng con.

Không khí đang trong mùa oi bức nhưng chúng ta lại thấy mát mẻ vì tin tưởng rằng chúng ta đang đứng dưới bóng che chở của Mẹ, và thấy ấm áp giữa hàng trăm ngọn nến lung linh, giữa bầu trời trong xanh.

 

Cùng Mẹ cầu nguyện cho Giáo hội

 

Như chúng ta đã biết, sáng ngày 04/03/2013 Hồng Y Đoàn đã nhóm phiên họp đầu giờ tại hội trường thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới ở nội thành Vatican, để chuẩn bị cho Mật Nghị Hồng Y bầu Giáo Hoàng mới. Lúc 5g00 chiều cùng ngày đã có phiên họp thứ hai, cũng như phiên họp thứ ba đã bắt đầu lúc 9g30 ngày 05/03/2013.

 

Cùng Mẹ cầu nguyện cho Giáo hội

 

Đức Hồng Y Gioan B. Phạm Minh Mẫn Tổng giám mục giáo phận Sài Gòn cũng đã đến Roma ngày 07/03/201. Nếu các Hồng Y cử tri đã hiện diện đầy đủ thì Hồng Y Đoàn được phép đề nghị một ngày mật nghị sẽ bắt đầu, chứ không cần chờ đến ngày 15 như quy định cũ. Tuy nhiên, chưa có quyết định chính thức về việc này.

 

Cùng Mẹ cầu nguyện cho Giáo hội

 

Tòa thánh tổ chúc một buổi cầu nguyện lúc 17g00 ngày 06/03/2013, đã có giờ kinh chiều, chầu Mình Thánh Chúa, để cầu nguyện cho cuộc bầu Đức Giáo Hoàng mới.

Hợp với ý nguyện của Tòa Thánh cộng đoàn cũng cầu xin Chúa Thánh Thần, xin hãy an ủi, dẫn dắt giáo hội Công giáo, xin cho các Hồng Y biết các Ngài phải làm gì. Cộng đoàn xin hứa sẽ tuân theo mọi điều Chúa muốn nơi mỗi người, lãnh nhận những gì Chúa ban cho. Xin Ba Ngôi Thiên Chúa mặc khải thêm cho các Hồng Y, để các Ngài có quyết định sáng suốt, để chọn được một vị đứng đầu Giáo Hội, xin cho các Ngài nhận biết thánh ý Chúa.

 

Cùng Mẹ cầu nguyện cho Giáo hội

 

Chúng con biết rằng đây là thời gian thử thách, là giờ phút phải cố gắng hết mình, chúng con không thể làm được gì cả, chúng con hoàn toàn phó thác nơi Chúa. Buổi kinh nguyện kết thúc trong tiếng hát của cộng đoàn: “Lạy Mẹ là ngôi sao sáng, soi lối cho con lúc vượt biên thế gian…”

Xin quý cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho buổi Mật Nghị Hồng Y sắp khai mạc và xin Thiên Chúa ban cho Hội Thánh mau có Đức Giáo Hoàng mới.

Maria Thu Hoài

Hội viện Legio Mariae