Cùng Chúa tiến vào Giêrusalem


Cầu nguyện Taize tháng 03.2012:


Cùng Chúa tiến vào Giêrusalem

 

Cùng Chúa tiến vào Giêrusalem

Trong tâm tình chuẩn bị bước vào Tuần Thánh, tuần linh thiêng và tràn ngập tình thương dành mỗi người Kitô Hữu. Trong tâm tình linh thánh đó, giờ cầu nguyện lần này, ngày 29.03. 2012, số người hiện diện đông đảo hơn mọi khi rất nhiều, đặc biệt là các bạn trẻ… Cộng đoàn Taize Gx. Đaminh Ba Chuông đã cùng nhau dâng lên Chúa những lời nguyện chân thành, cùng nhau chuẩn bị tâm hồn để bước vào cuộc Tử nạn và Phục Sinh của Đức Kitô.

 Cộng đoàn đã sốt sắng dâng lên những lời kinh, những tiếng hát, làm cho không khí của buổi cầu nguyện tràn đầy “Thần Khí” và tình thương của Chúa, sự ấm cúng và thanh thản trong tâm hồn khi bước chân vào nhà nguyện này.Tất cả điều đó làm cho cộng đoàn thêm nhiều tâm tình, cảm nghiệm về tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người qua cái chết bi thương của Đức Giêsu Kitô.

Bài hát “con đường Chúa đã đi qua” được cất lên với tất cả tâm tình của từng phận người cùng với nỗi niềm tha thiết … “Lạy Chúa ôi đường tình Chúa đã đi qua, con đường Thập Tự loang máu đào, ôi lưỡi đòng còn loang vết máu…” tất cả những con đường gai góc đó, đau khổ đó và cả tủi nhục… Chúa đã trải qua. Lạy Chúa! xin cho con bước đi theo Ngài, xin cho con được chia sẻ gánh nặng và chết cùng Ngài trên cuộc đời con, để con cảm nghiệm được tình thương Chúa dành cho con, và qua đó con được sống vinh quang với Ngài.

“Lạy Thiên Chúa, Thiên Chúa của con, sao Ngài bỏ rơi con?”, sự đau khổ và cô đơn khi Chúa Giêsu bị treo trên cây Thánh giá, làm Chúa phải cất lên tiếng than thở với Chúa Cha, nhưng với một niềm tin trọn hảo vào Cha nên dù có đau đớn, tủi nhục, cô đơn nhưng Chúa Giê su vẫn một lòng vâng phục Thánh Ý Chúa Cha ” đừng theo ý Con, một xin vâng ý Cha” (Mt. 26:39 b). Một điều cần thiết để mỗi người bước vào Tuần Thánh cho ý nghĩa đó là: lắng nghe và vâng phục hoàn toàn theo Thánh Ý Thiên Chúa đã gửi đến cuộc đời mỗi người.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

– Chúa ơi, con là một người mẹ có một đứa con trai rất khô khan, hầu như nó chẳng đi lễ chẳng quan tâm đến việc thờ phượng Chúa. Chúa ơi phải chăng đây là tội lỗi của con phải không Chúa? Con đã không giáo dục được nó và nâng đỡ nó. Chúa ơi, con dâng lên Chúa tội lỗi con, đứa con của con, xin Chúa rộng lòng tha thứ và an ủi con, để con biết đường giáo dục và chăm sóc nó, xin Chúa nhận lời con, con tạ ơn Chúa.

Lạy Chúa Giê su Thánh Thể,

hôm nay con lại được đến tham dự giờ cầu nguyện Taize này. Chúa ơi! gia đình con thời gian này gặp rất nhiều khó khăn, xin Chúa ban cho Cha Mẹ con thêm nhiều sức mạnh, quên đi nỗi đau buồn đã xảy ra trong cuộc sống, đặc biệt là sự ra đi của em trai con, khi tuổi đời còn quá trẻ. Xin Chúa gìn giữ gia đình con, cho mọi người biết chọn Chúa làm điểm tựa. Xin Chúa ban cho con, trong mùa Chay Thánh này tràn đầy ân phúc và bình an, cho con luôn biết chọn Chúa là người bạn đồng hành.

Xin cộng đoàn cùng hiệp thông cầu nguyện cho nhóm SVNB Đaminh chúng con được luôn gắn kết với nhau, yêu thương nhau, biết chia sẻ và giúp đỡ nhau, xây dựng cho nhau và cùng nhau thăng tiến về nhân bản và Đức Tin. Trong mùa Chay Thánh này, xin Chúa thương nhìn đến các bạn, xin cho các bạn biết khiêm tốn và thành thật trở về bên Chúa, để mọi công việc học tập cùng dâng lên Chúa, mọi vui buồn xin phó thác nơi Ngài, cùng Ngài bước vào “Đền Thánh Giêrusalem” với niềm vui, hân hoan và lòng tin tưởng hoàn toàn vào Chúa. Chúng con cũng xin Chúa ban ơn cho cha linh hướng của nhóm sinh viên chúng con, cho quý thầy, quý vị ân nhân và cộng đoàn đã nhiệt tình nâng đỡ chúng con về vật chất lẫn tinh thần, xin Chúa ban cho cha và mọi người tràn đày niềm vui và bình an trong mùa Chay Thánh này.

Cuối giờ cầu nguyện, cộng đoàn cùng cất lên bài hát :” Niềm xác tín của con” – một lần nữa xác quyết niềm tin của mình vào Thiên Chúa “con luôn tin rằng tình Ngài thương con vô bờ vô bến, con luôn tin rằng tình mẹ ơn cha do Ngài ban phát, con tin rằng Chúa luôn bên con, dẫn con đi từng bước chân trên mọi nẻo đường”.

Đây cũng là điều kiện cần thiết để chúng ta bước vào Tuần Thánh tràn đầy Hồn ân và tình yêu thương của Chúa.

Kết thúc giờ cầu nguyện, cha linh hướng chúc lành bình an và ân sủng của Chúa đến với mọi người. Qua đó, cha cũng chúc cộng đoàn chuẩn bị bước vào Tuần Thánh ngập tràn tình thương và ân sủng của Chúa.

PDN

 * Hình trên là buổi cầu nguyện Taize tháng 9.2009