Công giáo Italia đọc Kinh Mân côi toàn quốc

 

Công giáo Italia đọc Kinh Mân côi toàn quốcHàng triệu tín hữu Công giáo Italia, hưởng ứng lời mời gọi của Hội đồng Giám mục, với sự cổ võ của Đức Thánh cha Phanxicô, đã tham dự buổi đọc Minh Mân côi toàn quốc, lúc 9 giờ tối ngày lễ kính thánh Giuse, 19/3/2020.

Các tín hữu đã treo một tấm khăn trắng ở của sổ tư gia hoặc các căn hộ của mình, nhân dịp buổi đọc Kinh Mân côi toàn quốc, suy niệm về Năm Mầu nhiệm Sự sáng, để cầu nguyện cho nạn dịch coronavirus sớm chấm dứt. Cùng tham dự sáng kiến này có các tu viện, các phong trào và hội đoàn của Giáo hội ở Italia.

Buổi đọc kinh cũng được đài truyền hình TV2000 của Hội đồng Giám mục Italia trực tiếp truyền đi.

Trên trang mạng của Hội đồng Giám mục Italia có ghi lại những lời kinh của Đức Giáo hoàng Lêô XIII: “Lạy thánh Giuse, trong cơn gian nan, chúng con chạy đến cùng Người, và tín thác khẩn cầu sự phù hộ của Thánh Cả cùng với Hiền Thê rất thánh của Người”.

Tổng giáo phận Torino ở miền tây bắc Italia cũng dự kiến các buổi cầu nguyện khác, đọc kinh khẩn cầu Đức Mẹ được an ủi và ban an ủi, Bổn mạng của thành Torino: “Chúng con dâng lên Mẹ lời khẩn cầu con thảo, để nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, lòng thương xót của Thiên Chúa là Cha mọi sự an ủi, được đổ xuống trên chúng con. Giữa lúc đau thương cùng cực này của tất cả chúng con, chúng con khẩn cầu sự phù trì mà Mẹ liên tục dành cho chúng con qua bao thế kỷ…”

(Vatican News 19-3-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.