Clips : Trái Tim Xanh

 

 

Clips : Trái Tim Xanh


Clips : Trái Tim XanhMột đoạn phim chưa tới 10 phút đang gây sốt trong cộng đồng mạng.

Chỉ với 9 phút 54 giây cùng cốt truyện đơn giản, tình huống trong phim giản dị, đời thường nhưng Trái tim xanh đã để lại ấn tượng lớn đối với khán giả bởi truyền tải nhiều thông điệp hay, ý nghĩa và lồng ghép vào những câu chuyện thường gặp trong cuộc sống.

Bộ phim kể về cậu bé Tý (bé Ben đóng) khi mua hàng, phát hiện bà Tám bán quán (ca sĩ Siu Black thủ vai) thối dư tiền, Tý đã gửi trả lại. Không những vậy, Tý còn tặng cô bé ăn xin (bé Thỏ đóng) quyển sách mình đang đọc với hy vọng có thể đổi sách lấy tiền mua bánh mì ăn đỡ đói. Chính hành động trung thực, giúp đỡ người khó khăn của Tý đã khiến bà Tám thay đổi suy nghĩ và hành động của mình đối với cô bé ăn xin, không còn thái độ đanh đá, dửng dưng nữa. Bộ phim với kết thúc mở đã gợi ra rất nhiều điều khiến người xem phải suy ngẫm…

 

 

Sau khi được giới thiệu trên YouTube, Trái tim xanh đã gây sốt trong cộng đồng mạng. Có hàng chục tài khoản YouTube cùng đăng tải lại để giới thiệu rộng rãi đến mọi người, thu hút hàng trăm ngàn lượt truy cập và bình luận. Không chỉ vậy, Trái tim xanh còn xuất hiện tại nhiều mạng xã hội khác như YuMe, Facebook…

Rất nhiều ý kiến đã khen ngợi ê-kíp làm phim thực hiện mọi công đoạn hoàn hảo, các diễn viên diễn chuyên nghiệp, bộc lộ được tính cách của nhân vật… Đặc biệt, với nội dung nhẹ nhàng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Trái tim xanh đã chinh phục được tình cảm của người xem. Những hành động của trẻ con đã khiến người lớn, những bậc cha mẹ phải giật mình suy ngẫm về cách hành xử của bản thân giữa cuộc sống bề bộn mỗi ngày.

Tại mạng xã hội YuMe, nhiều thành viên thú thật, trong cuộc sống đầy lo toan, nhiều người dường như sống vội vã, bon chen, chỉ lo chăm chút cho bản thân mà quên đi những điều giản dị, bình thường nhất. Thậm chí có người thừa nhận: “Tôi thường dửng dưng và thậm chí chê khinh trước những cuộc đời cám cảnh, những con người kém may mắn. Nhưng Trái tim xanh nói chung, nhân vật cu Tý nói riêng, đã làm tôi xấu hổ về bản thân mình.

Tôi sẽ cố gắng thay đổi suy nghĩ của mình. Đoạn phim chưa đến 10 phút nhưng chắc chắn sẽ khiến tôi phải suy nghĩ cả đời”.

Xem xong Trái tim xanh, nhiều người tự rút ra những bài học cho riêng mình, cần phải biết chia sẻ với mọi người trong cuộc sống đồng thời hy vọng: “Ước gì trong xã hội hiện nay, ai ai cũng có trái tim nhân hậu, vị tha, suy nghĩ và hành động giống như cu Tý để xã hội ngày càng văn minh và tốt đẹp hơn”. Có ý kiến khác cho rằng: “Cuộc sống chưa hoàn hảo, nhưng biết đâu đó, từ đoạn phim này sẽ góp phần làm cuộc sống hoàn hảo hơn”.

nguyen thanh nam – tuoitre.