Clips: Chân phước Imelda Lambertini, OP

 

Chân phước Imelda Lambertini, OP

 

Clips: Chân phước Imelda Lambertini, OPNiềm yêu mến, khao khát Thánh Thể có lẽ không ai bằng Chân phước Imelda Lambertini, OP, một em bé thánh thiện sau trở thành Bổn mạng của các em rước lễ lần đầu.

Imelda sinh tại Bologna, nước Ý năm 1322, là con của bá tước Lambertini. Mẹ của chân phước Imelda là người đạo đức thánh thiện đã nêu gương sáng cho cô. Mẹ dạy Imelda may vá, nấu ăn cho người nghèo, và làm việc bác ái.

Không ngạc nhiên, khi cô mới chín tuổi, Imelda xin phép nhập tu Đan Viện Đaminh tại Val di Pietra. Điều này làm cha mẹ buồn phiền vì Imelda là con duy nhất của ông bà. Tuy nhiên, cha mẹ cô cho phép cô được thực hiện ước nguyện, bắt đầu cuộc sống tại tu viện.

Mặc dù các chị em chấp nhận đứa trẻ vào cộng đoàn, cho phép cô mặc tu phục Đaminh và tham gia các giờ kinh nguyện, trừ giờ kinh đêm do tuổi còn nhỏ, và cũng không được rước lễ.

Những hạn chế này khiến cô phát triển một ước muốn – một khao khát thánh – rước Chúa trong Bí tích Thánh Thể. Tham dự lễ Giáng sinh đầu tiên trong cộng đoàn, Imalda không được rước lễ, đây là một cú sốc lớn đối với một trái tim thánh thiện, khao khát được rước Chúa vào lòng. Không nản lòng, cô tiếp tục lời cầu nguyện, và khao khát lại càng tăng cường.

Thiên Chúa đã đáp lại những lời cầu nguyện của Imelda vào lễ sáng ngày lễ Vọng Chúa Thăng Thiên. Mặc dù cô vẫn không được rước lễ. Nhưng Chúa Giêsu Thánh Thể đã đến ngự đến trên cô.