Chương trình bế mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến

 

Chương trình bế mạc Năm Đời Sống Thánh HiếnVATICAN. Hơn 4 ngàn tu sĩ nam nữ từ các nơi trên thế giới đang chuẩn bị về Roma để tham dự các sinh hoạt bế mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến từ ngày 28-1 đến 2-2 tới đây.

Chủ đề các sinh hoạt này là: ”Đời sống thánh hiến trong sự hiệp thông. Nền tảng chung trong các hình thái khác nhau”.

Trong 6 ngày gặp gỡ và sinh hoạt sẽ có những buổi canh thức cầu nguyện, các bài thuyết trình đào sâu mỗi hình thức ơn gọi của đời sống thánh hiến, với cái nhìn hướng về tương lai, những buổi trao đổi kinh nghiệm.

Mục đích cuộc gặp gỡ là để biết rõ hơn về những hình thái đa dạng trong đời sống thánh hiến, sống tình hiểm thông và tái khám phá ơn gọi duy nhất qua các dạng khác nhau như đoàn trinh nữ thánh hiến, đời sống đan tu, các dòng hoạt động tông đồ, các tu hội đời, các dòng mới và những hình thức mới của đời thánh hiến.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong khuôn khổ Năm Thánh Lòng Thương Xót, qua đó những người thánh hiến được mời gọi trở thành khuôn mặt từ bi của Chúa Cha, thành chứng nhân và là những người xây dựng tình huynh đệ được sống thực.   Ngày thứ năm, 28-1, những ngày gặp gỡ được bắt đầu với buổi canh thức tại Đền thờ Thánh Phêrô do Đức TGM José Carballo, Tổng thư ký Bộ các dòng tu, chủ sự, trước sự hiện diện của ĐHY Tổng trưởng João Braz de Avis.

Ngày 29-1, các sinh hoạt diễn ra tại Đại thính đường Phaolô 6, sau đó trong hai ngày 30 và 31-1, tại 5 địa điểm ở Roma theo mỗi hình thái khác nhau của đời thánh hiến. Sau đó ngày 1-2, các tham dự viên sẽ được ĐTC tiếp kiến tại Đại thính đường Phaolô 6, và có phần trình diễn trường ca ”Theo vết vẻ đẹp” (Sulle tracce della Bellezza) do Đức Ông Marco Frisina điều khiển.

Cuộc gặp gỡ sẽ kết thúc với cuộc hành hương Năm Thánh sáng ngày 2-2 và thánh lễ ban chiều do ĐTC Phanxicô chủ sự nhân ngày thế giới về Đời sống Thánh Hiến lần thứ 20 (SD 20-1-2016)

 G. Trần Đức Anh OP