Chứng nhân của Niềm Tin và Hy Vọng

Lena Maria : Chứng nhân của Niềm Tin và Hy Vọng

Hướng đến ngày Quốc tế bệnh nhân, xin giới thiệu một chân dung Chứng nhân của Niềm Tin và Hy Vọng”.

Đây là câu chuyện có thật của một thiếu nữ Thụy Điển, cô Lena Maria, đã vui tươi vượt qua số phận nghiệt ngã và luôn giữ vững niềm tin và hy vọng nơi Thiên Chúa.

Chứng nhân của Niềm Tin và Hy Vọng

Khi chào đời Lena Maria bị cụt cả hai tay, chỉ có chân phải và nửa chân trái. Nhưng cô không bao giờ phàn nàn về điều đó, vì cô đã tập luyện để có thể làm được hầu như tất cả. Cô viết lách, vẽ tranh, chơi đàn, may vá, đi chợ, nấu bếp… Cô sử dụng vi tính thành thạo : lướt Internet mỗi ngày, đánh máy và in bài. Cô có thể tự lái cách thành thạo chiếc xe hơi được điều chỉnh phù hợp với hoàn cảnh của cô.

Ngoài ra, Lena Maria còn là một vận động viên bơi lội, đại diện Thụy Điển dự World Cup và từng phá kỷ lục thế giới. Cô tốt nghiệp trường thanh nhạc và trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp được mời biểu diễn tại nhiều nơi.

Chứng nhân của Niềm Tin và Hy Vọng

Bên song thân yêu quý

Chứng nhân của Niềm Tin và Hy Vọng

và vị hôn phu

Đặc biệt, xin hãy nghe chứng từ đức tin của cha mẹ Lena : “Nếu Lena không bị dị tật, chúng tôi đã không thể cảm nghiệm được về tình yêu Thiên Chúa cách sâu sắc như vậy”. Song thân của Lena đã từng thất vọng về đứa con dị tật, nhưng ông bà đã nuôi dạy cô thành công. Họ nói : “Lena là niềm tự hào của chúng tôi”.

Tâm sự về tình yêu, Lena nói : “Tôi cầu nguyện và tin Chúa gửi anh ấy (Ander) đến cho tôi”. Cô chia sẻ : “Nếu chúng tôi không có Chúa Giêsu trong đời sống, chúng tôi chẳng bao giờ cưới nhau và ở với nhau được cho đến ngày nay”.

Chứng nhân của Niềm Tin và Hy Vọng

Nụ cười tươi xinh
Chứng nhân của Niềm Tin và Hy Vọng

Nàng họa sĩ vẽ bằng chân

Xin Mời xem phim Lena Maria

[wmv height=”370″]lena_maria[/wmv]