Chúa Ba Ngôi: Nguồn suối Tình Yêu

 

Chúa Ba Ngôi: Nguồn suối Tình Yêu

 

Chúa Ba Ngôi: Nguồn suối Tình YêuChủ nhật ngày 26.05.2013 hôm nay là một ngày chủ nhật đặc biệt: ngày Giáo Hội long trọng cử hành thánh lễ trọng Mừng kính Thiên Chúa Ba Ngôi – Nguồn suối tình yêu.

Các thánh lễ đều có đông đảo giáo dân tham dự để lắng nghe những lời giảng dạy, giáo huấn về một Thiên Chúa Ba Ngôi – Đấng đã dựng lên trời và đất, lại dựng lên con người mang hình ảnh của Ngài (Chúa Cha) – Đấng thương yêu, hy sinh đổ máu vì nhân loại tội lỗi để cứu chuộc (Chúa Giêsu) – Đấng an ủi và bổ dưỡng – đồng hành cùng con người để thánh hóa con người cho tới thời viên mãn (Chúa Thánh Thần). Đây là một sự thật và một chân lý cao siêu mà trí khôn con người suy không thấu.

Nhưng cứ nhìn vào vũ trụ – cuộc sống con người từ ngàn xưa, trong lịch sử Cựu ước cho đến hôm nay, chúng ta tin rằng: có một Thiên Chúa thật – Thiên Chúa có Ba Ngôi. Vì chính Chúa Giêsu đã luôn khẳng định, tỏ lộ điều này cho chính các môn đệ và cho chúng ta (Lc: 12, 28) và (Ga: 16, 12- 14).

Chúng ta biết được sự thật: Thiên Chúa là Đấng hoàn thiện và yêu thương chúng ta vô cùng. Nơi Ngài là nguồn suối tình yêu, một tình yêu luôn gắn kết: Chúa Cha với Chúa con như chính Chúa Giêsu đã thổ lộ: “Ta và Cha Ta là một” (Ga: 10, 30).

Tin và đón nhận Thiên Chúa qua Bí tích Rửa Tội là mỗi người chúng ta đang bước đi vào chính cung lòng tình yêu cao cả đó. Nhưng rồi như lời Chúa Giêsu đã nói cho các môn đệ: “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần…(Mt: 28, 19- 20).

Vì vậy, chúng ta cùng xác tín hóa về một Thiên Chúa Ba Ngôi đầy lòng nhân hậu – một nguồn suối yêu thương. Trong đó, Ngài vẫn luôn ở bên chúng ta – bồng đỡ, chăm sóc chúng ta trong mọi hoàn cảnh.

Khi trước ngày xưng tội, rước lễ lần đầu, mỗi người chúng ta luôn được nhắc nhở về một đền thờ Ba Ngôi trong chính tâm hồn chúng ta.

Lạy Chúa, xin hãy sửa chữa những hư hỏng, sai lầm trong tâm hồn của chúng con, để con trở nên ngôi đền thờ xứng đáng cho Thiên Chúa ngự đến.

Xin hãy cho mỗi người chúng con biết tuyên xưng Thiên Chúa hàng ngày, mỗi lúc làm dấu Thánh giá. Và hơn hết, xin Chúa cho chúng con biết yêu thương nhau như chính Chúa đã yêu thương chúng con.

Trung Quyết