Chiêm ngắm Đức Maria dưới chân Thập Giá

Mừng Bổn mạng Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam

Chiêm ngắm Đức Maria dưới chân Thập GiáVào lúc 17h30 ngày 15/06/2015, tại Thánh Đường Xứ Đaminh Ba Chuông, Tu viện Thánh Alberto cùng cộng đoàn giáo xứ cử hành thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Sầu Bi – Bổn mạng Tỉnh Dòng Việt Nam với danh hiệu “Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo”.

Đầu thánh lễ, quý thầy đã giới thiệu với cộng đoàn sơ lược về quá trình thành lập tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam với danh hiệu “Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo”,

Thánh lễ mừng bổn mạng do cha bề trên Giuse Lưu Công Chỉnh chủ tế, đồng tế với ngài có cha phó bề trên cùng quý cha trong tu viện. Hiệp dâng thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài chia sẻ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn chiêm ngưỡng Đức Maria dưới chân Thánh giá, một Đức Maria kiên cường, vì Mẹ chấp nhận tất cả trong niềm vâng phục và tín thác vào Chúa.

Chính giây phút dưới chân Thập giá, Đức Maria đã hoàn trọn lời XIN VÂNG thánh ý Chúa Cha, để dâng hiến người Con Một yêu dấu. Chính giây phút này Mẹ nhận lời Đức Giêsu để qua Gioan, nhận một trách vụ mới, trở thành Mẫu thân Giáo hội, thành Mẫu thân loài người.

Chính giây phút này Mẹ trở thành Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo, thành nữ vương của hàng triệu con người dám hiến dâng mạng sống cho Thiên Chúa, Đấng mình yêu mến.

Chiêm ngắm Đức Maria dưới chân Thập Giá

Tước hiệu Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo mà Tỉnh dòng mừng kính, gợi lên hình ảnh hàng ngàn cha anh Đa Minh kiên cường Tử Đạo đứng quây quần quanh vị Nữ Vương của mình, đã hiến dâng cả đời mình cho niềm tin.

Cha Giuse cũng mời gọi cộng đoàn cùng chung lời tạ ơn với Tỉnh Dòng. Tạ ơn Chúa đã che chở Dòng suốt 48 năm qua nhờ lời bầu cử đầy uy tín của Mẹ Sầu Bi. Nhờ thế, Dòng đứng vững và phát triển bất chấp những khó khăn của thời cuộc, bất chấp những phá phách bởi những thế lực gian tà.

Chiêm ngắm Đức Maria dưới chân Thập Giá

Nguyện xin Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ, giúp quý tu sĩ Đa Minh Việt Nam quyết “tiếp bước cha anh”, hăng say đem Tin Mừng Cứu độ đến cho người khác, bất chấp mọi hiểm nguy, gian khổ. Cầu chúc Tỉnh Dòng luôn biết phát huy truyền thống hào hùng của cha anh, biết dấn thân phục vụ Dân Chúa.

Nguyễn Băng