Cha Xứ Đaminh Thăm Chùa Giác Ngạn

 

Cha Xứ Đaminh Thăm Chùa Giác Ngạn


Cha Xứ Đaminh Thăm Chùa Giác NgạnTrong không khí của những ngày giáp Tết Kỷ Sửu, và trong tinh thần những ngày cầu nguyện cho hiệp nhất, sáng thứ năm 22-01-2009, cha chánh xứ Phanxicô Đào Trung Hiệu OP, đã cùng với ông Nguyễn Thành Vĩnh, thành viên hội đồng mục vụ đến thăm thân hữu quý chư tăng trong chùa Giác Ngạn.

Chùa Giác Ngạn, địa chỉ 182/28 Lê Văn Sỹ, nằm rất gần nhà thờ giáo xứ Đaminh (số 190 Lê Văn Sỹ), được xây dựng từ năm 1930 theo hệ phái Bắc Tông. Lúc đầu, nơi đây chỉ là một ngôi chùa nhỏ bằng vách lá, được quý phật tử cúng dường mảnh đất và cùng nhau gầy dựng trên nhu cầu cần một nơi làm điểm tựa tâm linh và lễ Phật.

Vào năm 1973, Hòa thượng Thích Thanh Long đã cho xây dựng lại ngôi chùa trên nền đất cũ . Năm 1987, chùa được đại trùng tu bởi Hòa thượng Thích Hạnh Huệ và có kiến trúc tổng thể gần giống như bây giờ. Ngôi chùa hiện nay vẫn giữ được nét cổ kính trầm mặc với lối kiến trúc quen thuộc của người Việt xưa nay : mái chùa hình đầu đao hai lớp cong vút được đắp nổi bởi hình rồng lượn.

Cha Xứ Đaminh Thăm Chùa Giác NgạnTrụ trì tại Chùa trước đây là Hòa thượng Thích Thiện Hào, kế đến là Hòa thượng Thích Phước Thọ, Hòa thượng Thích Thanh Long, Thầy Thích Hạnh Huệ, Thầy Thích Quảng Long, và vị trụ trì chùa đương nhiệm hiện nay là Đại Đức Thích Hạnh An.

Trong cuộc trao đổi thân tình, Cha Xứ và Đại Đức đều nhất trí với nhau, bên cạnh những giá trị tôn giáo, Phật giáo hay Kitô Giáo đều có chung với nhau trong những giá trị văn hóa Việt và các giá trị nhân văn.

Cuộc gặp gỡ mở đường cho việc chung tay góp sức trong tương lai phục vụ xã hội và con người, nhất là những người bất hạnh.

Cha Xứ Đaminh Thăm Chùa Giác Ngạn

Chính diện Chùa Giác Ngạn