CĐGT: Liên hoan mừng tuổi đôi mươi


Ca đoàn Giới Trẻ
Liên hoan văn nghệ truyền thống

 

SỨC SỐNG TUỔI 20

 

CĐGT: Liên hoan mừng tuổi đôi mươiTiếp nối niềm vui Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 20 năm thành lập, tối 19.05.2012, ca đoàn Giới Trẻ có một đêm liên hoan văn nghệ thật ấm cúng và rất…Giới Trẻ.

Sau gần một tuần chuẩn bị cho những công việc tổ chức; những vất vả và mệt nhọc đã được ghi dấu cho một buổi tối thật nhiều cảm xúc và đầy dư âm. Từ khâu thiết kế, thi công và dàn dựng gần như được liên kết chặt chẽ, phông nền sân khấu, cách trang trí khuôn viên, tiền sảnh… như toát lên một nét rất đặc trưng của Giới Trẻ, càng làm cho tinh thần của mỗi ca viên thêm hồ hởi và phấn chấn. Giới Trẻ là thế, “dám nghĩ – dám làm”.

Sau thánh lễ chiều thứ Bảy được các anh chị ca đoàn Alberto hỗ trợ cho phiên trực thường kỳ, anh chị em ca đoàn Giới Trẻ có thêm thời gian để hoàn tất việc chuẩn bị của mình. Chương trình khai mạc mở màn cho đêm họp mặt chung vui của nhiều thành phần, từ Quý cha, Quý Đoàn thể, Ân nhân, Thân nhân, Quý Phụ Huynh và các Anh chị em cựu ca viên cùng đến để chia sẻ ngày vui của ca đoàn.


CĐGT: Liên hoan mừng tuổi đôi mươi

Nghi thức khai mạc bằng một bài hát tập thể: “Hãy nói lời yêu thương” (sáng tác: Ns. Nguyễn Bách) như gắn kết mọi người lại với nhau, để rồi cùng điểm lại hành trình 20 năm qua của ca đoàn, đó cũng là dịp ca đoàn giới thiệu thêm với mọi người những nét sinh hoạt đặc biệt trong những năm qua. Sau phần công bố Ban Điều Hành nhiệm kỳ mới nhiệm kỳ 2012-2014, cha Bề trên chánh xứ đã chia sẻ và chúc mừng tập thể ca đoàn và thánh hóa buổi tiệc.


CĐGT: Liên hoan mừng tuổi đôi mươi

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của một số khách mời đặc biệt tạo thêm sự đa dạng xen kẽ các tiết mục “cây nhà lá vườn” của chính tập thể ca đoàn Giới Trẻ, mang lại cho Quý khách mời những sự ngạc nhiên thú vị.


CĐGT: Liên hoan mừng tuổi đôi mươi

Cũng trong niềm vui đặc biệt này, cha Phanxicô Xavie Đào Trung Hiệu OP, người đã khai sinh ra ca đoàn Giới Trẻ, cũng chia sẻ và chúc mừng ca đoàn vì những thành quả đạt được sau 20 năm. Tập thể ca đoàn vẫn luôn nhắc nhớ nhau về “đấng sinh thành” của mình và ghi ơn như một người “bố” thiêng liêng. Bên cạnh đó, ca đoàn vẫn luôn dõi theo và không quên những anh chị thế hệ trước đây đang dấn thân trong ơn gọi tu trì và sứ vụ truyền giáo của mình, có những anh chị đang hoạt động truyền giáo ở Phi Châu, Âu Châu, Mỹ La tinh, có những anh chị đang góp mặt trong những công tác đặc biệt ở một số tỉnh thành trong nước…


CĐGT: Liên hoan mừng tuổi đôi mươi

Và hiện diện minh chứng trong ngày vui hôm nay với sự có mặt của cha Giuse Đinh Trọng Chính OP, cha thư ký tỉnh dòng Đaminh Nguyễn Tuấn Thời OP, cha Gioan B. Trần Anh Long OP, từng một thời là thành viên ca đoàn. Đó là niềm vui đặc biệt của ca đoàn khi từ chính trong môi trường ca đoàn này, cánh đồng truyền giáo lại trổ sinh nhiều bông hạt của ngày hôm nay và có thể còn tiếp tục sau này.


CĐGT: Liên hoan mừng tuổi đôi mươi

Tạ ơn Chúa vì một buổi tối ngập tràn niềm vui và đầy cảm xúc, có được như thế, tập thể ca đoàn Giới Trẻ chân thành cảm ơn cha Bề trên chánh xứ Đa Minh, quý cha, quý thầy, quý tu sĩ nam nữ, quý đoàn thể, ân nhân, thân nhân, quý phụ huynh và toàn thể anh chị em thân hữu đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, động viên, chia sẻ cùng chúng con trong ngày vui kỷ niệm 20 năm thành lập. Chúng con nguyện xin Chúa luôn ban nhiều hồng ân và đáp đền xứng ơn của tất cả mọi thành phần, xin nhận nơi chúng con lòng biết ơn chân thành và quảng đại cùng những thiếu sót của chúng con trong việc tổ chức truyền thống này.

Hình: HĐMV

TM. Ca Đoàn Giới Trẻ
Đoàn trưởng – Ca trưởng – Nguyễn Tấn