Cảm Nhận Ngày Họp Mặt Tân Tòng

GIÁO XỨ ĐAMINH

Cảm Nhận Ngày Họp Mặt Tân Tòng

LTS: Chúa Nhật IV Phục sinh, lễ Chúa Chiên Lành,
TTMV giáo xứ Đaminh đã tổ chức buổi họp mặt,
chia sẻ những năm tháng đầu đời Kitô hữu
cho các học viên các lớp giáo lý Tân tòng.
Năm nay có khoảng 100 bạn về tham dự.


Cảm Nhận Ngày Họp Mặt Tân TòngChúa nhật 15.5.2011, ngày họp mặt các tân tòng Đa Minh – Ba Chuông tại cơ sở Bò Sữa Long Thành thật là vui và đầy ý nghĩa. Chuyến đi đã thể hiện đầy đủ nhất thông điệp “VÒNG TAY GIÊSU”, chủ đề của ngày trại, với niềm vui được san sẻ trong tình yêu thương.

Cám ơn cha Chính và các anh chị em trong Huynh Đoàn đã nhiệt tình trong việc tổ chức để mọi giây phút trong ngày họp mặt này đều lưu lại trong tâm trí của mỗi người tham gia. Ngoài ra, cha Trung cũng làm mình cảm động hết sức, khi mà cha bận việc không đi cùng xe từ sáng sớm với mọi người được, mà lại lặn lội một mình trên chiếc honda, chở theo một thùng kẹo to đùng giữa trưa nắng đến để tham gia với mọi người. Và cha lại phải ra về vào lúc 2h chiều, khi trời mưa như trút nước. Trước khi ra về, cha còn khích lệ mọi người bằng cách cùng mọi người hô to “Trời mưa, kệ trời mưa”.

 

Cảm Nhận Ngày Họp Mặt Tân Tòng

Từ sự nhiệt tình của Cha Trung, Cha Chính, và các anh chị em Huynh Đoàn, chúng ta đã không ngại trời mưa mà vẫn quây quần bên nhau chơi trò chơi lớn. Cùng nhau nắm tay, tắm mưa, chơi trò đánh trận… Rõ ràng, trời mưa nếu so với sự yêu thương và chia sẻ thì chẳng thấm vào đâu.

Các trò chơi trong ngày họp mặt này, đúng là trò chơi, nhưng cũng đúng là những bài học. Từ trò chơi vận động, để chúng ta quên hết mọi lo nghĩ thường nhật, cùng hoà mình vào thiên nhiên, vào tiếng cười và vòng tay của bạn bè, đến trò chơi lớn, phải sử dụng đến trí óc, và lồng trong trò chơi lớn là phiên toà xét xử vụ án giữa trách nhiệm của Cha Mẹ, Người bảo vệ, Cô Giáo đối với cái chết của em bé,… rồi đến thuyết trình – phát biểu cảm nghĩ của mỗi đội về chuyến đi … Tất cả đều dạy chúng ta về tình yêu và trách nhiệm.

 

Cảm Nhận Ngày Họp Mặt Tân Tòng

Các trò chơi, cùng cơn mưa lớn khiến chúng ta mệt nhoài, quần áo dơ bẩn. Cha Chính và anh chị em Huynh Đoàn thật khéo sắp đặt, và khéo trong việc truyền đạt Đức Tin. Sự nhớp nhúa dơ bẩn đều được tẩy rửa sạch sẽ nếu chúng ta có niềm tin. Sự Thanh Tẩy được thể hiện trong trò chơi cuối cùng. Tất cả chúng ta gột rửa sạch mình trong hồ nước.

Sau sự thanh tẩy này, chúng ta ai cũng đầu tóc gọn gàng, quần áo sạch sẽ. Tất cả cùng hiệp dâng thánh lễ nghiêm trang trong khung cảnh thiên nhiên, cùng nhau nhảy múa theo bài hát chủ đề “Nối mãi vòng tay”, mọi khoảng cách, sự xa lạ giữa chúng ta đã hoàn toàn biến mất.

 

Cảm Nhận Ngày Họp Mặt Tân Tòng

Một ngày thật đẹp, đẹp không phải vì thiên nhiên, mà đẹp vì Đức Tin, vì yêu thương và vì chia sẻ.

Thật vậy, ngày họp mặt đầu tiên của các bạn tân tòng đã thành công ngoài mong đợi. Mình chắc rằng ai trong chúng ta cũng đã cảm nhận được giây phút yêu thương trong chuyến đi này.

Hy vọng ngày họp mặt này sẽ trở thành truyền thống, để chúng ta mãi mãi nối những vòng tay yêu thương.

hailien
Nguồn : ongoikitohuu.com