Cảm nhận một buổi tĩnh tâm Legio

 

Cảm nhận một buổi tĩnh tâm Mùa Chay

Cảm nhận một buổi tĩnh tâm LegioTrong tâm tình mùa chay, ngày thứ bảy 21/3/2009, anh chị em Legio Mariae Đaminh-Ba chuông, thuộc hai tiểu đội Nữ vương Ban Sự Bình An và Nữ Vương Hòa Bình, đã tổ chức một buổi tĩnh tâm chung tại Đan viện Thánh mẫu Khiết Tâm – Phước Lý.

Sau thánh lễ sốt sắng hiệp dâng với quý cha trong Dòng tại nhà nguyện của Đan viện, anh chị em quây quần dưới chân Đức Mẹ trong bầu khí thân thương, đầm ấm của gia đình Legio, cùng nhau suy gẫm về Thánh Giá Chúa Giêsu, và chia sẻ cho nhau Lời Chúa đã dẫn dắt tâm hồn, cuộc đời của mỗi người.

Thật là xúc động và tâm hồn mình cảm nhận được sự bình an, khi nghe lời chia sẻ của anh chị em :

“Cuộc đời Chúa Giêsu là sống yêu thương bác ái, Ngài chạnh lòng thương nên làm cho người câm nói được, người điếc nghe được, người phong hủi được sạch. Một Giêsu sống cho tha thứ, Ngài đến với người tội lỗi, không bắt tội một ai nhưng tha thứ tất cả. Một Giêsu sống chân chính, Ngài nói và hành động theo sự thật, không một lời điêu ngoa, gian dối. Và một Giêsu chịu đựng đau khổ, hy sinh trọn vẹn thân xác cho người mình yêu”.

Cảm nhận một buổi tĩnh tâm LegioVà như vậy, mỗi người đến với Chúa Giêsu là đến với thử thách lớn cho tâm hồn mình. Ta có thể từ bỏ mọi ích kỷ, tư lợi cá nhân mà đến với những tâm hồn đau khổ, những mảnh đời bất hạnh không ? Ta có thể rộng lòng tha thứ cho người đã xúc phạm đến mình không ? Ta có thể sống ngay thẳng, chân thật, không điêu ngoa, gian dối ? Ta có thể chịu đựng mọi biến cố đau khổ xảy đến trong cuộc đời mình, mà phó thác mọi sự theo Thánh Ý Chúa không ?

Nguyện xin Mẹ Maria giúp chúng con biết sửa lòng để xứng đáng được hưởng một mùa Chay thánh thiện, tràn đầy ân sủng Chúa .

Gioan Thanh Vinh