Cảm Nhận Lễ Hội “Xuân Tin Yêu”

 

Cảm Nhận Lễ Hội “Xuân Tin Yêu”

 

“Xuân xuân ơi xuân đến rồi …..”

Cảm Nhận Lễ Hội “Xuân Tin Yêu”Mùa xuân đà đến rõ nơi Thánh Đường Giáo xứ chúng tôi. Đèn lồng hoa xuân đã được giăng khắp khuôn viên Thánh Đường.

Ngay từ thứ ba 29-01, bộ phận làm lễ đài đã hối hả, tất bật. Bác Năm Luật người nhỏ thó, tuổi già nhưng sức …. không yếu, chạy như con thoi hết nhà kho đến cuối sân. Chỉ sau hai ngày, một khán đài hoành tráng bề thế dành cho lễ hội “Mừng Xuân Tin Yêu” của thiếu nhi Giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã hoàn thành. Đúng như tên gọi, mọi yêu thương trìu mến dành cho các em.

Sáng thứ bảy 2/2 mọi gian hàng hội chợ ẩm thực hầu như đã hoàn tất phần trang trí nhìn cách bài trí trang hoàng mới thấy được các đoàn thể GX Đa Minh đa tài và sáng tạo. Ngày hội của các em được tổ chức cùng với ngày lễ nến cầu cho các bà mẹ và trẻ em, không khí càng rộn rã háo hức hơn. Chưa đến 5giờ chiều người đã kín sân.

 

Cảm Nhận Lễ Hội “Xuân Tin Yêu”

Chúng tôi không thể vận chuyển “hàng hóa” đến gian hàng của mình được, đành phải khiêng vậy !! Chỉ tội cho các hiền mẫu huynh đoàn chân yếu tay mềm. Mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ còn chờ cha bề trên tuyên bố khai mạc lễ hội. Gian hàng nào cũng đông kín khách hàng chờ “xin mua”.

Chúng tôi cũng rất nóng lòng nhưng không dám bán vì phạm quy của ban tổ chức. Sau lời tuyên bố khai mạc của của cha bề trên chánh xứ, không khí lễ hội như nóng lên với tiếng trống dồn dập của đội múa lân, các em thiếu nhi mắt tròn xoe thích thú. Các gian hàng bắt đầu “nhấn nút”. Cả trăm mặt hàng, các em tha hồ chọn lựa, các gian hàng đầy màu sắc mỗi nơi một vẻ, đủ cách quảng cáo chào mời.

Cảm Nhận Lễ Hội “Xuân Tin Yêu”

Gian hàng của hội Hiền Mẫu nhờ bàn tay khéo léo của chị Trọng Tuyết với chim hoa cá cảnh mang mầu sắc thiếu niên nhi đồng trông thật dễ thương với lời quảng cáo mời chào cũng thất dễ mến :

“Dù ai đi ngược về xuôi
Ghé hàng bánh cuốn cùng bò nướng thơm “

Gian hàng chúng tôi với 6..7 người phục vụ cũng không kịp bán. Với hộp bánh cuốn chả lụa … bò cuốn lá lốt chỉ với 5.000 đồng giá rẻ bất ngờ !!, cơm nếp mật mang đậm nét dân giã. Chúng tôi bán hết sớm, say mê đếm tiền quên cả báo cáo thành quả cho BTC.

 

Cảm Nhận Lễ Hội “Xuân Tin Yêu”

Hoành tráng và mầu sắc nhất phải kể đến ca đoàn giới Trẻ và gian hàng của CĐ Aberto tuổi trẻ tài cao. Các chị trong Huynh đoàn Đa Minh, làm chúng tôi thật bất ngờ với mầu đồng phục mang đậm sắc xuân, nhìn các chị thật trẻ trung và năng động. Tội cho anh đoàn trưởng CĐ Thánh gia phải ôm hàng đi ký gởi vì năm nào gian hàng của ca đoàn cũng khiêm nhường nằm trong “góc khuất” của TTMV..

Trên sân khấu những màn trình diễn văn nghệ thật đặc sắc, trang phục đẹp, áo dài khăn đống mang đậm nét quê hương. MC chuyên nghiệp duyên dáng. Phần lô tô với sự hoạt náo, lôi cuốn hấp dẫn của thầy Thời làm không khí lễ hội càng tưng bừng hơn. Không khí có phần lắng xuống đôi chút khi đến phần quay sổ số. Hồi hộp chờ đợi khi các lồng cầu được quay, ai cũng chờ đợi công bố kết quả, nhưng hình như ít ai lấy số ra dò, mọi người như hòa chung niềm vui với các em “vui là chính trúng là phụ”.

 

Cảm Nhận Lễ Hội “Xuân Tin Yêu”

Các gian hàng hầu như đã bán hết, nhưng chưa ai muốn dọn hàng. Không biết “buôn bán” lời lỗ thế nào, nhưng cả ngươi bán lẫn ngươi mua đều vui vẻ, hí hửng. Chỉ sau lời cán ơn của vị đại diện Thiếu Nhi mọi người mới lần lượt ra về.

Ban tồ chức nhóm phục vụ lại khẩn trương tất bật với công việc thu dọn của mình để trả lại cảnh quang vì ngày mai là Chủ Nhật với tám Thánh Lễ. Chúng tôi nuối tiếc khi tháo gỡ các phần trang trí. Đêm đã khuya nhưng không khí như đang còn đọng lại trong lòng mọi người.

 

Cảm Nhận Lễ Hội “Xuân Tin Yêu”

Cảm tạ Hồng Ân Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ chúng tôi có những con người với những tấm lòng hy sinh hăng say, nhiệt tình và thánh thiện. Cám ơn tất cả những ai đã góp công, góp sức những tấm lòng quảng đại vì các em Thiếu nhi thân yêu để tạo nên một lễ hội tưng bừng đầy ý nghĩa.

Cám ơn mùa xuân đã giúp chúng tôi gần nhau hơn, tin yêu hơn lòng mến thiết tha hơn như tin mừng của Chủ Nhật hôm nay

V.T.
Hội Hiền mẫu GX Ba Chuông.

 

Cảm Nhận Lễ Hội “Xuân Tin Yêu”