Các thiên thần nhỏ mừng bổn mạng


Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Ban Lễ Sinh

Các thiên thần nhỏ mừng bổn mạng

 

Các thiên thần nhỏ mừng bổn mạngTiếp nối niềm vui mừng Bổn mạng cha Chánh xứ Micae trong thánh lễ ban sáng, lúc 17g30 thứ Bảy ngày 29.09.2012, tại Thánh đường giáo xứ Đaminh Ba Chuông, cha Bề trên Chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc, OP. đã chủ sự Thánh lễ đồng tế tạ ơn, kính trọng thể các Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Gáprien, Raphaen và mừng bổn mạng Ban Lễ Sinh giáo xứ Đaminh.

Nhờ ơn Chúa, chiều hôm ấy không có hạt mưa nào. Mới 17g, các Lễ Sinh và các em tìm hiểu trong áo quần tinh tươm đã tập trung tại khuôn viên Thánh Đường để chuẩn bị cho cuộc rước. Quý phụ huynh đứng xa xa ngắm nhìn con em mình với lòng vui sướng và tự hào. 


Các thiên thần nhỏ mừng bổn mạng


Đúng 17g30, sau lời dẫn nhập, hồi trống khẩu vang lên, cộng đoàn hướng về cuối nhà thờ đón đoàn đồng tế và hiệp ý với ca đoàn “các Thiên Thần” trong bài ca nhập lễ. Đoàn rước với trống khẩu, Thánh giá đèn hầu, các em tìm hiểu, các bạn cộng tác viên, các Lễ Sinh và đoàn đồng tế. Phụ lễ là hai thầy Phó tế Giuse Trần Hưng Đạo, OP. và Đaminh Vũ Minh Tuấn, OP.

 

Các thiên thần nhỏ mừng bổn mạng


Trong lời đầu lễ, cha chánh xứ mời gọi cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho các em Lễ Sinh, để các em ngày một yêu mến việc phục vụ Bàn Thánh và thánh thiện như những thiên thần hầu cận Thiên Chúa.

 

Các thiên thần nhỏ mừng bổn mạng


Bài đọc một trích sách Dân số do em Quỳnh Như thể hiện, em Chung Thảo đọc bài thứ hai trích thư của Thánh Giacôbê tông đồ. Thầy Phó tế Đaminh công bố Tin Mừng theo Thánh Máccô và giảng lễ.

 

Các thiên thần nhỏ mừng bổn mạng


Trong bài diễn giảng, thầy Đaminh nói về danh hiệu và nhiệm vụ các Tổng Lãnh Thiên Thần. Danh hiệu của Tổng Lãnh Thiên Thần Micae nghĩa là “Ai Bằng Thiên Chúa”, Ngài chống lại Satan và sự dữ. Tổng Lãnh Thiên Thần Gáprien nghĩa là “Sức mạnh của Thiên Chúa”, được Thiên Chúa tuyển chọn để loan báo mầu nhiệm nhập thể cho Đức Maria. Tỗng Lãnh Thiên Thần Raphaen với ý nghĩa “Thuốc của Thiên Chúa”, Ngài đã chữa lành cho Tôbia trong hành trình của ông. Thầy cầu chúc cộng đoàn, cách riêng với các em Lễ Sinh noi gương các Thiên Thần từ bỏ sự dữ và những ham muốn của tội lỗi; biết làm sứ giả cho Thiên Chúa, loan truyền Tin Mừng đến mọi người qua cuộc sống hằng ngày.

 

Các thiên thần nhỏ mừng bổn mạng


Những lời nguyện đơn thành được dâng lên nguyện cầu cho cộng đoàn noi theo Tin Mừng, tránh làm gương xấu cho người khác. Cầu nguyện cho cha Chánh xứ luôn là mục tử Thánh thiện để dẫn dắt đoàn chiên đến bến bờ bình an. Đặc biệt, cầu nguyện cho các Lễ Sinh trong ngày bổn mạng, xin Chúa ban muôn ơn để các em biết vâng lời cha mẹ và chăm ngoan hoàn thành bổn phận của mình. Cũng sát ngày Trung Thu, các Lễ Sinh cầu nguyện cho toàn thể thiếu nhi luôn mạnh khoẻ và bình an; tri ân và xin ơn lành xuống trên các Đấng Sinh Thành.

 

Các thiên thần nhỏ mừng bổn mạng


Lễ vật gồm Bánh miến thơm ngon, cùng rượu nho tươi được quý chị cộng tác viên và quý phụ huynh dâng lên Bàn Thờ với tâm tình tạ ơn và yêu mến. Thánh ca Dâng lễ của ca đoàn Thiếu nhi nói về hình ảnh các Tổng Lãnh Thiên Thần tiến dâng của lễ lên Thiên Chúa.

 

Các thiên thần nhỏ mừng bổn mạng


Trước khi lãnh phép lành cuối lễ, anh đại diện Ban Lễ Sinh dâng lên quý cha, quý thầy, quý phụ huynh, quý Hội đồng mục vụ, ca đoàn Thiếu Nhi và cộng đoàn lời tri ân sâu sắc. Đặc biệt, chúc mừng bổn mạng cha Bề trên chánh xứ Micae với bó hoa tươi thắm, thể hiện tình con thảo mến yêu người cha chung.

 

Các thiên thần nhỏ mừng bổn mạng


Trong phần đáp từ, cha chánh xứ thay mặt cộng đoàn tri ân các Lễ Sinh đã nhiệt thành phục vụ Bàn Thánh trong năm qua, đặc biệt cầu chúc các em luôn ngập tràn ơn Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Micae và siêng năng giúp lễ hơn nữa. Nhân dịp này, cha cũng giới thiệu vị tân Linh hướng là thầy Phó tế Đaminh Vũ Minh Tuấn, OP.

 

Các thiên thần nhỏ mừng bổn mạng


Thánh lễ trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng với sự hiện diện của nhiều thành phần trong giáo xứ. Trong niềm vui đó, mừng bổn mạng năm nay, Ban Lễ Sinh quyết tâm ngày một thăng tiến hơn trong đời sống nhân bản và đức tin. Xin tri ân những đóng góp rất âm thầm của quý phụ huynh.

 

Các thiên thần nhỏ mừng bổn mạng


Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh Quan Thầy Micae, ban muôn ơn lành hồn xác trên cha bề trên chánh xứ, quý cha, quý thầy, quý Hội đồng mục vụ, quý phụ huynh, quý cộng tác viên và toàn thể cộng đoàn. Xin tiếp tục đồng hành, hướng dẫn và cầu nguyện cho chúng con!

Phạm Thảo

Các thiên thần nhỏ mừng bổn mạng

Click xem hình lớn