Các giám mục Trung Quốc phải học tập lịch sử đảng

 

Các giám mục Trung Quốc phải học tập lịch sử đảngHãng tin Asia News, truyền đi ngày 1/4/2021 vừa qua, cho biết trong Mùa chay và Mùa Phục sinh, các giám mục được nhà nước Trung Quốc chính thức công nhận, phải học tập lịch sử 100 năm thành lập đảng cộng sản nước này.

Tin này trích từ một bài đăng trên trang mạng chính thức “Thiên Chúa giáo Trung Quốc” của Hội Công giáo Yêu nước, cho biết cuộc gặp gỡ đầu tiên để học tập đã diễn ra ngày 25/3 vừa qua, và sẽ tái diễn trong năm nay.

Khóa học do Hội Công giáo yêu nước Trung Quốc và Hội Giám mục Trung Quốc tổ chức. Hội này không được Tòa Thánh nhìn nhận như một Hội đồng Giám mục thông thường tại các nước.

Giám mục Giuse Trầm Bân (Shen Bin), 51 tuổi, thuộc giáo phận Hải Môn (Haimen), tỉnh Giang Tô, Phó chủ tịch Hội Công giáo yêu nước Trung Quốc và Hội Giám mục Trung Quốc, đã chủ tọa cuộc học tập, trong khi ông Điền Duyệt Dương (Tien Yueyang), giám đốc trung tâm nghiên cứu của Hội Công giáo yêu nước Trung Quốc là người điều hợp. Ông đã trình bày về đề tài “Những quang vinh 100 năm thăng trầm: mừng 100 năm khai sinh đảng, học hỏi lịch sử đảng, ghi ơn và trung thành với sứ mạng của đảng”.

Giám mục Trầm Bân tuyên bố rằng năm nay là kỷ niệm 100 năm lập đảng cộng sản Trung Quốc, và cuộc Hội luận thuyết trình này thuộc vào số một loạt các biến cố do Hội Công giáo yêu nước và Hội Giám mục Trung Quốc tổ chức để mừng kỷ niệm. Cuộc học hỏi này gắn liền với các hoạt động chính trị hiện nay và có nội dung sâu sắc với nhiều thông tin, giúp ích cho tất cả mọi người.

(Asia News 1-4-2021)

G. Trần Đức Anh, O.P.