Các bà bầu và phép lạ …

 

Các bà bầu và phép lạ …

Các bà bầu và phép lạ ...Gần đây báo chí có đăng tải nhiều bài viết về chuyện các bà bầu, có liên quan đến phép lạ nhờ lời cầu khẩn. Xin giới thiệu bản tường trình tháng 04 năm 2009 của cha bề trên Đan viện Biển Đức Thủ Đức với Đức hồng y Tổng giám mục về việc này. Có vài điểm cần lưu ý : phép lạ không sợ sự kiểm nghiệm của khoa học, không có chuyện cấm đi siêu âm, và thai nhi là con của người chồng chứ không phải trên trời rơi xuống.

Cũng nên nhớ phép lạ là nhờ đức tin chứ không phải như món hàng ở siêu thị, cứ bỏ tiền ra mua là có. Ngay cả phép lạ tại Lộ Đức trải qua hơn 150 năm, mới có khoảng 6000 người được ơn chữa bệnh, và 67 trường hợp được giáo hội chính thức công nhận

 

Bản tường trình sự kiện
cầu nguyện chữa lành tại Đan viện Biển Đức Thiên Phước
của Đan trưởng Đan viện Biển Đức Thiên Phước gửi Đức Hồng Y

Thiên Phước, ngày 10 tháng 04 năm 2009

Trọng kính Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn
Tổng Giám mục Giáo phận Thành Phố Hồ Chí Minh

Con là linh mục Micae Phạm Văn Khoa OSB, Bề trên Đan viện Biển Đức Thiên Phước – Thủ Đức, kính trình Đức Hồng Y sự việc như sau:

Khởi đi từ cha Thomas Thiện Lê Thanh Các OSB (gọi là Cha Thiện), một đan sĩ linh mục của Đan viện chúng con, được ơn Chúa đặc biệt, dùng nhân điện kết hợp với quả lắc (cảm xạ học) để chẩn, chữa bệnh cho nhiều người.

Đã từ lâu, cha Thiện chỉ chữa trị cho những người quen biết, nhưng đầu năm 2008 cha mở rộng phạm vi hoạt động cho mọi người. Nhiều người mắc các thứ bệnh khác nhau tìm đến với cha, cả những người vô sinh cũng tìm đến. Họ gặp trực tiếp, ghi giấy kể lại những bệnh tình (gọi tắt là phiếu khấn để khỏi hiểu lầm với những hình thức chữa bệnh khác), nộp hình cá nhân, để mong gặp được nhiều điều may mắn.

Cha Thiện đã nhiệt tình đón tiếp họ, nhận phiếu khấn và hình ảnh của họ, dùng quả lắc trực tiếp chẩn đoán và chữa bệnh cho họ. Có lẽ đã nhiều người được khỏi nên dòng người tới Đan viện ngày càng đông. Người ta chen chúc xô lấn nhau để gặp cha Thiện, một tình trạng mất trật tự khó lường đã xẩy ra.

Để khắc phục tình trạng đó, ngày 24/04/2008, bước sang giai đoạn hai, nhà dòng đề nghị cha Thiện không trực tiếp gặp khách nữa, mà chỉ chữa trị qua hình ảnh và điện thoại mà thôi. Cha Thiện đã đồng ý điều này. Để thực hiện, Đan viện phải cử một số thầy tiếp nhận hình ảnh, phiếu khấn và mau chóng đưa cha Thiện. Song song với việc chuyển lên cha Thiện những hình ảnh phiếu khấn, một bộ phận trực điện thoại phải không ngừng túc trực và chuyển lên cha Thiện những cuộc gọi mà phần lớn là khẩn thiết quan trọng đối với người gọi. Vì thế, việc phục vụ nhà khách diễn ra khá căng thẳng, hầu như quá tải. Mặt khác, có lẽ họ cũng nhận được ơn nên ngày càng gởi hình ảnh phiếu khấn tới nhiều hơn. Và có những người muốn gặp được cha Thiện trực tiếp, nên đã tìm mọi cách đi vào mọi ngõ ngách, bất chấp khu vực cấm biên để gặp cho bằng được cha Thiện, và như thế sự lộn xộn mới lại nảy sinh.

Bước sang giai đoạn ba, tháng 11/2008, Đan viện chúng con đề nghị cha Thiện ngưng hoàn toàn, không nhận hình ảnh và cả không liên lạc qua điện thoại nữa, và cha Thiện đã đồng ý, đồng thời Đan viện làm một thùng lớn, đặt ở khu vực tiếp khách đến chữa bệnh, thùng này dùng để thu nhận những phiếu khấn bỏ vào đó, và cả Đan viện chúng con tiếp nhận về và cầu nguyện cho những người xin. Biện pháp thứ ba này có ba đặc điểm:

1. Chuyển hướng việc nhấn mạnh chữa bệnh của cha Thiện sang việc cầu nguyện để được Chúa chữa lành.

2. Niềm tin vào Chúa được đặt lên hàng đầu, vì thế loại bỏ việc thu hình ảnh và chữa trị bằng cảm xạ học (quả lắc) mà có thể lẫn lộn sang hình thức mê tín dị đoan khác.

3. Quy tụ các bệnh nhân về một nơi, giúp họ ở yên một chỗ mà cầu nguyện tin tưởng vào Chúa.

Với hình thức mới này, nhà dòng cũng giữ được trật tự trong một thời gian. Nhưng do những tin đồn: “Cầu nguyện phải qua bắt mạch bên sơ Yến”, “Cầu nguyện phải ở lại lâu ngày trong Đan viện”, đã gây một tình trạng ứ đọng khách tới Đan viện. Khách trở nên đông hơn, khiến cho chính quyền địa phương phải quan tâm lưu ý.

Trọng kính Đức Hồng Y, thời gian vừa qua, một số tờ báo đã đăng tin về việc cầu nguyện tại Đan viện chúng con, trong đó có một số thông tin không đúng. Vậy chúng con xin nêu lên những lập trường của Đan viện chúng con để chỉnh lại những tin đồn:

1. Việc cầu nguyện xin có thai, Đan viện chúng con không cấm đi siêu âm, cũng không cấm đi đến với bất cứ phòng mạch nào để kiểm tra sức khoẻ (Đức tin không sợ khoa học, khoa học không sợ đức tin).

2. Trong giai đoạn hai, khi cha Thiện không tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, để tránh sự bức xúc của bệnh nhân muốn gặp cha Thiện, Đan viện có gợi ý sang sơ Yến hay cha Minh (Thị Nghè). Việc bệnh nhân đi khám chữa bệnh, mua thuốc ở chỗ nào, vẫn là tự do của bệnh nhân với những nơi đó, chứ nhà dòng không can thiệp vào.

3. Bệnh nhân chỉ cần tới một lần, và bỏ phiếu khấn của mình hay của người thân của mình vào thùng một lần, để nói lên sự nhất trí của bệnh nhân và Đan viện trong cùng một ý nguyện là đủ, và cũng không cần lưu lại nhiều giờ hay nhiều ngày.

4. Đan viện có phòng bán ảnh tượng Công giáo, chuỗi hạt, có bán dầu xoa bóp, dầu tràm của Đan viện Thiên An (Huế), chứ không bán bất cứ loại thuốc chữa bệnh nào khác.

Trên đây là những diễn biến xảy ra trong Đan viện Biển Đức Thiên Phước chúng con trong suốt thời gian qua. Chúng con kính trình Đức Hồng Y, xin Đức Hồng Y thương cầu nguyện và giúp cộng đoàn chúng con sống tốt hơn ơn gọi cầu nguyện của chúng con.

Chúng con xin chân thành cảm tạ Đức Hồng Y.

Kính mến và tri ân,

TM. Cộng đoàn

Lm. Micae Phạm Văn Khoa, OSB

Đan trưởng