Ca đoàn Trẻ : Giáng Sinh Yêu Thương (2)

 

Ca Đoàn Giới Trẻ giáo xứ Đaminh

Chương trình: Giáng Sinh Yêu Thương

Kỳ 2 – Ngày 10.12.2011

+ Mời xem : Giáng Sinh Yêu Thương 01.

Ca đoàn Trẻ : Giáng Sinh Yêu Thương (2)Chuông nhà thờ báo hiệu cho Thánh lễ chiều thứ Bảy 17g30, anh chị em ca viên ai nấy cũng có vẻ tất bật cho ngày cuối tuần, một phần vì công tác làm hang đá truyền thống ngoài trời, một phần vì phải chuẩn bị để hát lễ cho thứ Bảy thường kỳ, mặt khác lại chuẩn bị cho chương trình thi đua kỳ 2 hôm nay.

Sau Thánh lễ, anh chị em ca viên tạm gác lại phần thi công hang đá, tập trung về hội trường lớn TTMV Đa minh để bước vào vòng thi thứ 2 chương trình Giáng Sinh Yêu Thương năm nay.


Ca đoàn Trẻ : Giáng Sinh Yêu Thương (2)


Đề tài cho buổi thi lần này là phần thuyết trình chủ đề bốc thăm và trả lời những câu hỏi của các đội còn lại. Do câu hỏi đã được bốc thăm trước đó nên các đội đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho đề tài của mình, 4 đội đã lần lượt trình bày những đề tài của mình thật sống động và thuyết phục, khi thì dẫn chứng bằng những tư liệu xác thực, lúc thì hóa vai vào những nhân vật rất chuyên nghiệp, có đội lại dùng những kỹ xảo của vi tính để dựng những hình ảnh và clip để minh họa cho dễ hiểu, tất cả đã làm cho kỳ thi lần này một sự ngạc nhiên đến không ngờ, đó đã là 1 thành công của chương trình, qua đó CĐGT lại có cơ hội để khám phá được nhiều tài năng mà lâu nay chưa có dịp để cùng nhau chung sức và trổ tài như thế.


Ca đoàn Trẻ : Giáng Sinh Yêu Thương (2)


Phần đặt câu hỏi, phản biện khiến bầu khí nóng dần lên khi những câu hỏi rất thẳng thắn và gần gũi được các đội khác chất vấn cho từng đội thi, phần biện luận cũng được các bạn chuẩn bị cho mình những tình huống như vậy cũng khá chuyên nghiệp và mạch lạc, tất cả đã làm cho mỗi đề tài gần như được kiện toàn hơn, qua đó giúp cho mỗi cá nhân tham dự có một cái nhìn tổng quan và thực tế, góp phần tích cực vào sự nhận thức và tác động rất nhiều cho cách hành xử sau này.


Ca đoàn Trẻ : Giáng Sinh Yêu Thương (2)


“Cả 4 đội ngày hôm nay đã thể hiện một nét rất riêng cho từng đội nếu không nói là rất chuyên nghiệp khi có sự đầu tư rất bài bản và logic, điều đó khiến cho Ban tổ chức thật sự bất ngờ và thật khó khăn để cho điểm kết quả của kỳ thi lần này, tất cả đã thể hiện một ngày thi thật nghiêm túc, hiệu quả và tuyệt vời.”


Ca đoàn Trẻ : Giáng Sinh Yêu Thương (2)


Đó là những nhận xét khách quan của Ban giám khảo dành cho các đội, phần công bố điểm cho lần thi này đã khép lại một ngày sinh hoạt trễ hơn so với dự kiến. Tạ ơn Chúa và hẹn gặp lại vào kỳ 3 (ngày 17/12 – vòng thi cuối cùng)


Ca đoàn Trẻ : Giáng Sinh Yêu Thương (2)