Ca đoàn Giới Trẻ – Tĩnh Tâm Truyền Thống 2012

 

Giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông

Ca Đoàn Giới Trẻ

 

 Tĩnh tâm mừng ngày truyền thống lần thứ 20

 

Trước mỗi dịp mừng ngày truyền thống, Ca đoàn Giới Trẻ luôn dành một ngày để giúp anh chị em ca viên có dịp tĩnh lặng tâm hồn và ôn lại một năm hoạt động đã qua. Đây là cơ hội để mọi người có thể trải lòng mình ra với nhau về những sinh hoạt nơi tập thể ca đoàn. Những khó khăn, những thuận lợi, những ưu tư, những hoài bão… luôn là những đề tài gần gũi và được các bạn hưởng ứng tích cực trong những dịp như thế này.

 

Ca đoàn Giới Trẻ - Tĩnh Tâm Truyền Thống 2012

 

Năm nay Ban Điều hành thống nhất chọn dòng Phan Sinh, Thủ Đức là nơi để mọi người họp mặt. Đúng theo lịch trình, 8g30 ngày Chúa Nhật thứ III phục sinh mọi người tập trung đông đủ, có sự hiện diện quý báu của một số anh chị em cựu ca viên cùng về tham dự.


Ca đoàn Giới Trẻ - Tĩnh Tâm Truyền Thống 2012

thảo luận đề tài

Ngày tĩnh tâm năm nay, ca đoàn lại rất vinh dự được cha Giuse Đinh Trọng Chính OP đến chia sẻ, huấn từ và gợi ý những đề tài rất gần gũi trong những sinh hoạt thường nhật của ca đoàn. Những câu hỏi gợi ý và những giải đáp thắc mắc, chia sẻ đề tài tham luận, kết hợp với buổi cầu nguyện ngắn gọn nơi nguyện đường đã giúp mọi người như được tiếp thêm nghị lực và niềm phấn khởi hơn trong những sinh hoạt lâu nay, tất cả như chan hòa tình anh em qua những ánh mắt thân thương trao cho nhau qua bữa cơm trưa thân mật nơi đây.


Ca đoàn Giới Trẻ - Tĩnh Tâm Truyền Thống 2012


Sau giờ nghỉ trưa, mọi người có dịp được rảo quanh tham quan một vòng khuôn viên tu viện, thăm đất thánh và từ đường của các thai nhi, một số anh chị nhận lãnh Bí tích Hòa giải nơi cha Giuse, và tất cả cùng hiệp ý với nhau trong Thánh Lễ nơi Nguyện đường nhỏ bé và ấm cúng.


Ca đoàn Giới Trẻ - Tĩnh Tâm Truyền Thống 2012


Lời cảm ơn đến cha Giám đốc Trung tâm cũng là lời chia tay cuối ngày. Mọi người ra về không còn tâm trạng của những môn đệ Emmau khi xưa, thay vào đó là những dư âm “Bình An Cho Anh Em” của Chúa phục sinh.

Tạ ơn Chúa vì một ngày tĩnh tâm tốt đẹp và nhiều cảm nghiệm.

 Mi Vũ

Ca đoàn Giới Trẻ - Tĩnh Tâm Truyền Thống 2012

click xem hình lớn