Bước Đi Trong Ánh Sáng Phục Sinh

 

Bước Đi Trong Ánh Sáng Phục Sinh

 

Bước Đi Trong Ánh Sáng Phục Sinh

 

Sau những tuần mùa Chay chuẩn bị và tuần thánh sốt sáng suy niệm về Thánh Giá, cộng đoàn giáo xứ đã có một buổi lễ ngập tràn ánh sáng Chúa Phục sinh.

Điều đặc biệt trong lễ đêm năm nay là khá đông anh chị em tín hữu mang theo nến, để đón nhận lửa hồng từ cây Nến phục sinh tượng trưng Đức Kitô. Hàng ngàn ánh nến lung linh trên khuôn mặt từng người như nói lên quyết tâm sống như con cái của sự sáng, và thắp sáng đời mình với Ánh Sáng của Đức Kitô.

Trong suốt thời gian bài hát mừng Exultet được cất lên, hầu hết các bóng điện đều tắt, khiến nhiều người có cảm giác đang được tham dự hội hoa đăng, như các cô gái khôn ngoan trong tin mừng cầm đèn sáng trong tay đi đón Chúa.

 

 

Cũng như năm trước, thánh lễ 18 giờ 30 dành cho Thiếu Nhi do cha nguyên chánh xứ Giuse Phạm Hưng Thịnh chủ sự và chia sẻ. Cha Đỗ Trung Thành hát Exultet.

Kết thúc thánh lễ, các huynh trưởng và Ban đại diện phụ huynh đã lên đường đi thăm các mái ấm trong thành phố. Ngân khoản do các em thiếu nhi đóng góp trong mùa chay, và kế hoạch nhỏ trong việc chuẩn bị hơn 8000 lá cho chúa nhật trước.

 

Bước Đi Trong Ánh Sáng Phục Sinh

 

Thánh lễ cộng đoàn diễn ra muộn hơn vào 21g30 cho cha Bề trên chánh xứ chủ sự, cha phó bề trên Nguyễn Trọng Viễn thuyết giảng, và thày phó tế Nguyễn Văn Chinh công bố tin mừng phục sinh. Để cộng đoàn được tham gia tích cực hơn, ca đoàn tổng hợp đã in và phát các bài hát trong thánh lễ, để mọi người có thể cùng hát các câu đáp phần đáp ca.

Điều mới trong thánh lễ là sau câu xướng kinh Vinh Danh, cộng đoàn chưa hát ngay câu kế tiếp, chờ đợi tiếng chuông, tiếng trống và những tràng pháo tay dòn dã của cộng đoàn cùng hợp mừng Chúa sống lại.

 

Bước Đi Trong Ánh Sáng Phục Sinh
Theo dõi thánh lễ trên màn hình

Trước khi ban phép lành, cha bề trên chánh xứ đã gửi đến mọi người lời cầu chúc Niềm Vui của Chúa Sống Lại, và cảm ơn sự đóng góp của Hội đồng mục vụ, các ca đoàn đoàn thể trong suốt mùa chay, trong các buổi tĩnh tâm và nhất là trong những ngày tuần thánh.

Ngay sau thánh lễ, trang gxdaminh.net đã nhận được một lá thư từ người tham dự : “Xin tạ ơn Chúa và cảm ơn quí Cha, quí Thày và quí ông HĐMVGX. Cộng đoàn dân Chúa chúng con vừa được no thỏa một thánh lễ đêm đầy sốt sắng, thánh thiện, đầy hồng ân và niềm vui ngập tràn. Xin dâng ngàn lần tạ ơn Thiên Chúa”.

Chúa đã sống lại rồi ! Alleluia !

 

Bước Đi Trong Ánh Sáng Phục Sinh