Bông Trang: Lớp Vào Đời Sinh Hoạt Ngoại Khóa

 
Giáo xứ Bông Trang
Lớp Vào Đời

 

Chủ đề: Dấn Thân Phục Vụ

 Sinh Hoạt Ngoại Khóa Lần II

Với mục đích xây dựng tinh thần dấn thân phục vụ trong yêu thương và đoàn kết, các bạn trẻ Lớp Vào Đời đã hăng hái đáp lại lời mời gọi của ban huấn giáo. Các bạn đã lên đường dấn thân phục vụ trong tinh thần học tập và bổ túc thêm những kỹ năng cần thiết trong việc phục vụ huấn giáo cho xứ nhà.

 

Bông Trang:  Lớp Vào Đời Sinh Hoạt Ngoại Khóa

 

Cha xứ nhắn nhủ các bạn trẻ lớp vào đời và chúc cho buổi sinh hoạt ngoại khóa lần này luôn chơi trong tinh thần học hỏi, kỷ luật vui tươi và đoàn kết, và đó cũng là những lời khích lệ tinh thần, là hành trang mà các bạn trẻ cần mang vào đời để phục vụ cho xã hội và giáo hội hôm nay và nhất là nơi xứ đạo của mình.

Khởi đầu với những lời ca đầy nhiệt huyết: Hân hoan ra đi, đi làm nhân chứng tông đồ. Trao ban yêu thương, loan truyền tình yêu Thiên Chúa. Thắp sáng thế giới bằng đời dấn thân phục vụ…, Đó là bài ca chủ đề: “Chứng nhân tông đồ” mà ban tổ chức muốn các bạn trẻ ghi nhớ trong suốt hành trình tập huấn ngoại khóa lần này.

 

Bông Trang:  Lớp Vào Đời Sinh Hoạt Ngoại Khóa

 

Với băng reo: VĐ: lên đường, VĐ: dấn thân, VĐ: phục vụ. Theo Giê-su: lên đường – dấn thân – phục vụ. Một băng reo nho nhỏ nhưng lại được lặp đi lặp lại để nói lên rằng: xã hội và giáo hội vẫn đang cần sự quên mình dấn thân và nhiệt huyết của các bạn trẻ; theo tinh thần của Thầy Giê-su, Người đã từng quên mình hiến thân vì chúng ta.

Bắt đầu đi vào cuộc thử thách đầu tiên, các bạn được ban tổ chức dẫn vào hành trình trò chơi lớn với chủ đề: “hành trình đức tin”, các đội được đưa vào những cánh rừng thông và hồ nước đầy gian nan và thử thách.

Các đội phải đu qua những cầu thang dây được đan và cột quanh các gốc cây.Cũng giống nh ư xưa kia ông Mô-sê đã đưa dân ra khỏi ai cập và rồi ai còn trung thành với niềm tin của mình vào một Thiên Chúa duy nhất người ấy sẽ được cứu thoát.

 

Bông Trang:  Lớp Vào Đời Sinh Hoạt Ngoại Khóa

 

Đến phần thuyết trình về năm đức tin, các đội được thảo luận với chủ đề ban tổ chức đưa ra dựa trên cuộc đời ba nhân vật: Abraham, Mô-sê, Gioan Tẩy Giả.

Các đội đã họp nhau bàn luận sôi nổi, trang trí đủ kiểu hình hài: thuyền đức tin, tượng đức mẹ, hoa, nến… trên khắp chiếc cờ đội mình.

 

Bông Trang:  Lớp Vào Đời Sinh Hoạt Ngoại Khóa

 

Anh em đoàn kết yêu thương
Làm cho xứ đạo nên gương một nhà.

Sau 10 phút chuẩn bị, các đội được 3 phút để thuyết trình nói lên ý nghĩa tác phẩm của đội mình. Nói chung, qua mỗi phần trình bày của các tổ đều muốn truyền đạt một thông điệp đức tin sống động và muốn nêu bật gương các thánh mà đội mình chọn làm khẩu hiệu.

Cùng với kiến thức sư phạm giáo lý đã được học và những kiến thức khác mà các bạn đã biết, nay các bạn được đem ra thực hành với những câu trắc nghiệm giáo lý sư phạm cơ bản.

 

Bông Trang:  Lớp Vào Đời Sinh Hoạt Ngoại Khóa

 

Mỗi đội sẽ được đưa vào những nơi lý tưởng để tha hồ mà biểu diễn những kiến thức mà mình đã tiếp thu.

Chăm ngoan học biết Chúa trời
Thế thì mới biết sống đời yêu thương

Cũng đã đến lúc các đội được thể hiện tinh thần trẻ của mình bằng các trò chơi thi dựng lều, thi nấu cơm bay, xếp hình thánh giá, tổ chức trò chơi vận động đầy sự khéo léo, hoạt bát và nhanh nhẹn.

 

Bông Trang:  Lớp Vào Đời Sinh Hoạt Ngoại Khóa

 

Nấu cơm gió thổi khói bay
Chân không chạm đất mà tay vẫn mò lạy ông kẻo hay đen nồi

Qua mỗi trò chơi, các đội thể tinh thần hăng hái, đoàn kết yêu thương trong mỗi đội;không chỉ có thế mà các đội còn phải được rèn luyện phạn xạ nhanh qua các trò chơi đố vui với những cầu hỏi dí dỏm để kiểm tra IQ. Chẳng hạn như, người da đên di tắm biển thì da của họ bị làm sao? Các đội trả lời: nám, đen, trắng…, câu trả lời ban tổ chức: bị ướt…

 

Bông Trang:  Lớp Vào Đời Sinh Hoạt Ngoại Khóa

 

Cạp được khổ lắm anh ơi
Sao anh cứ nỡ đứng cười miệng em

Bế mạc buổi sinh hoạt ngoại khóa, anh đại diện tạ ơn Chúa qua kinh lạy Cha, kính mừng, sáng danh vì đã gìn giữ mỗi người chúng ta bình an, sức khỏe, và nhất là tinh thần hăng hái, vui tươi trong suốt ngày trại tập huấn này.

 

Bông Trang:  Lớp Vào Đời Sinh Hoạt Ngoại Khóa

Anh em sum họp một nhà
Bao là tốt đẹp bao là sướng vui

Trong tình anh em, các đội cùng với ban tổ chức đứng thành vòng tròn nắm tay nhau, bắt tay nhau hát những bài ca chia tay, hẹn lần sau xin hẹn lần sau nhé; đừng quên nhé, đừng quên nhé tình bạn hôm nay, (kỷ niệm nơi đây).

Chúng ta cùng nhau lên đường
Mến người yêu Chúa dạng ngời bốn phương

 

Vườn Thông Hồ Cốc 2013
B. Phát
Bông Trang:  Lớp Vào Đời Sinh Hoạt Ngoại Khóa