Home / Giáo Dục - Gia Đình / Bố Ơi, Vui Nhé….

Bố Ơi, Vui Nhé….

 

 

Bố Ơi, Vui  Nhé….

boconminh1Bố lấy mẹ sau sáu năm đi bộ đội về. Ba anh em con đều được sinh ra trên vùng đất mới. Sốt rét, thú rừng, tai nạn đường rừng… những điều ấy bố đều trải qua mà không lời ta thán.

Khi cơ quan giải thể, bố phải chạy chợ từng ngày: khi bó chè, khi củ khoai, mấy quả bí… mua đi bán lại với người ta. Lúc ấy mẹ bị bệnh hen suyễn, con lại còn nhỏ, mọi gánh nặng đổ lên vai bố. Rồi bố mua rẫy, làm được nhà, không đi làm thuê nữa. Anh em con lớn lên từng ngày.

Bố mẹ mới đi cùng nhau 30 năm cuộc đời thì mẹ bỏ bố con mình đi xa mãi. Bố cố gắng chăm sóc mẹ thật tốt, nhưng bệnh hiểm nghèo vẫn mang mẹ đi. Bố mới 53 tuổi và mẹ tròn 50, con khi ấy mới là sinh viên năm nhất. Bố khóc rất nhiều, tóc bố bạc trắng, bố tập hút thuốc và uống rượu nhiều hơn. Bố muốn mượn men rượu và khói thuốc để giấu nỗi đau trong lòng phải không bố?

Tết năm sau con về nhà nghe mọi người nói bố đang quen người phụ nữ mới ở cùng xóm với nhà mình. Con hét lớn trước mặt bố “Con sẽ không chấp nhận người phụ nữ nào khác vào nhà này. Nếu không con sẽ không bao giờ về nhà nữa”, bố chỉ nhìn con im lặng không nói gì.

Tối bố nằm bên cạnh con, con cảm giác bố con mình xa nhau quá. Bố nói nhẹ: “Trong mắt mọi người bố lúc nào cũng xấu, cũng tồi tệ hết”. Con bật khóc trong chăn…

Giờ đây ngồi một mình trong phòng trọ, con mới hiểu cảm giác cô đơn của bố. Anh chị ở riêng, mình bố ở căn nhà rộng thênh thang thiếu vắng hơi ấm của người đàn bà. Bố chỉ mới hơn 50 tuổi. Con cái bố lớn hết rồi, con cũng sắp ra trường, rồi ai sẽ nuôi bố?

Bố ơi, con xin lỗi! Con tin bố chẳng yêu ai ngoài mẹ và các con, phải không bố? Nhưng lúc này con không thể ở bên cạnh bố, cùng chia sẻ mọi thứ với bố. Bố khổ quá nhiều rồi và giờ bố cần có hạnh phúc. Bố cần có ai đó, sáng thức dậy bên cạnh bố, cùng bố ngồi ăn những bữa ăn, cùng bố làm vườn…

Bố hãy đến với cô ấy bố nhé! Cô ấy sẽ là người mẹ thứ hai của chúng con, chúng con sẽ yêu quý cô ấy như mẹ của con.Và chúng con cùng cô ấy sẽ yêu bố như mẹ từng yêu bố….

Bố hứa với con sẽ hạnh phúc nhé!

Con gái yêu của bố!

Phan Lê