Bí Tích Thánh Thể – Nguồn Sức Sống Vô Biên

 

Chầu Thánh Thể Thay Giáo Phận

Chúa nhật, ngày 17 tháng 9 năm 2017

 

Bí Tích Thánh Thể - Nguồn Sức Sống Vô BiênBí tích Thánh Thể chính là chóp đỉnh Tình  yêu, là nguồn sức sống vô biên chính Chúa Giêsu Kitô đã thiết lập và tặng ban cho Giáo Hội. Nơi đó, Hội Thánh được kín múc biết bao ơn lành nuôi dưỡng chính mình.

Hôm nay, ngày 17 tháng 9 năm 2017 – Chúa nhật tuần thứ ba của tháng Chín như thông lệ hàng năm, Giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông đã vinh dự thay mặt Giáo phận Chầu Thánh Thể.

Để tất cả cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ có điều kiện tham dự, từng giờ chầu đã được cha Quản đốc Thánh đường và Hội đồng Mục vụ lên chương trình phân công đến các giáo họ và các đoàn thể trước một tháng. Đây cũng là dịp thuận tiện để mỗi người có thể đến tôn thờ Thánh Thể, bày tỏ tâm tình yêu mến cảm tạ tri ân, đồng thời xin lỗi Chúa và xin lỗi nhau về những lỗi lầm đã xúc phạm đến Bí tích Tình Yêu mà chính Chúa Giêsu đã để lại cho nhân loại trước khi Ngài ra đi chịu nạn.

Bí Tích Thánh Thể - Nguồn Sức Sống Vô Biên

Bí Tích Thánh Thể - Nguồn Sức Sống Vô Biên

Giờ Chầu Thánh Thể thay cho Giáo phận được bắt đầu vào lúc 12 giờ. Từng giờ Chầu với các Hội đoàn, Đoàn thể và Ca đoàn được nối tiếp liên tục cho đến 15 giờ là phiên Chầu chung của Giáo xứ kết hợp với giờ Kinh Chiều có sự hiện của quý cha và quý thầy trong Tu viện Alberto, quý soeur, ban Tông đồ và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa.

Bí Tích Thánh Thể - Nguồn Sức Sống Vô Biên

Mỗi phiên Chầu chỉ kéo dài trong vòng 30 phút, thời gian không dài, nhưng cũng đủ giúp mọi người được gặp gỡ Chúa Giêsu Thánh Thể cách riêng tư, thân mật nhất để được kín múc nơi Chúa sức mạnh của tình yêu. Xin Chúa đốt lên trong tâm hồn mọi người ngọn lửa tình yêu Chúa, để mỗi người đủ sức vượt thắng những yếu đuối và hoàn tất ơn gọi của đời mình trong niềm tin tưởng và hy vọng sẽ được chia sẻ vinh quang với Ngài.

Bí Tích Thánh Thể - Nguồn Sức Sống Vô Biên

Ngày Chầu lượt thay cho Giáo Phận của Giáo xứ đã khép lại, nhưng niềm vui khi được đón nhận Tình yêu nhưng không của Thiên Chúa qua chính Đức Giêsu Kitô vẫn còn đọng lại trong lòng mọi người.

Bí Tích Thánh Thể - Nguồn Sức Sống Vô Biên

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể là nguồn mạch Tình yêu, qua lời bầu cử của Đức Trinh Nữ Maria ban cho nhân loại và từng người chúng con cũng phải trở thành chứng nhân bằng lời nói và việc làm mỗi ngày do bởi tình yêu Chúa Cha ban cho chúng ta qua Chúa Giêsu. Cách riêng xin cho các nhà lãnh đạo các quốc gia, biết hành động theo Chân Lý và Tình Thương, ngõ hầu giúp cho mọi người có thể cùng chung sống trong hòa bình và thịnh vượng luôn mãi.

Maria PTH – Ban Truyền thông