Bí Mật Sự Sống (Thai nhi trong lòng mẹ)

 

Bí Mật Sự Sống

 

Xin giới thiệu với cộng đoàn, đặc biệt các bạn trẻ nam nữ tập phim quý giá “Bí mật sự sống”, thuộc bộ phim tư liệu “Human Body” do đài BBC thực hiện. Những người thực hiện phim muốn cô đọng trong thời gian ngắn, giới thiệu quá trình hình thành một sinh linh, từ phôi thai đến bào thai suốt 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ.

Xem trong một file

The YouTube ID of <span>euSP-ysQbZY</span> is invalid.

Phần 01

Trong phần một, chúng ta sẽ được biết về cấu trúc các cơ quan chính Thượng Đế đã ban tặng, dành để phục vụ cho sự sống. Với những máy móc hiện đại, phương pháp nội soi và kỹ thuật phóng to hàng vạn lần, chúng ta thấy được phần bên trong cơ thể của con người : dạ con, noãn sào hay còn gọi là buồng trứng, vòi Fallop …

The YouTube ID of <span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;"><span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;">SoqgkaLT2Hg</span></span> is invalid.

Phần 2

Trong phần II, chúng ta sẽ thấy nhiều điều lý thú, về một thế giới sinh động, và cuộc chiến đấu sinh tử của một trong số khoảng 500 triệu mầm sống kết hợp với trứng trong quá trình thụ thai. Quả là lý thú khi biết, phôi thai tuy thật nhỏ, nhưng đã chứa tất cả những gen di truyền, những đặc tính định hình cho một nhân vật. Phôi đó được nhân gấp bội và tiến đến tử cung.

Phim cho thấy quá trình phát triển của thai nhi : ba tuần đã có hệ thần kinh não bộ, sáu tuần hình thành xương sống. Rồi lần lượt bàn tay, bàn chân, những ngón tay ngón chân cho đến cả các đường chỉ trên bàn tay. Thế đó, chín tuần bào thai đã trở thành thai nhi, nghĩa là một đứa bé thực thụ…. Giai đoạn chính của việc thụ thai đã trôi qua. Đến 12 tuần phần cấu trúc cơ bản của cơ thể đã hoàn thành. Giai đoạn sau sẽ chỉ để nuôi cho thai được lớn lên…

The YouTube ID of <span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;">mCmzIwDcr7k</span> is invalid.

Phần 3

Bạn có bất ngờ không khi biết thai nhi lúc 12 tuần, chỉ nặng khoảng 14 gram. Nhỏ thế, nhưng thai khi đã khiến người mẹ phải mang vác một cái bụng thật lớn. Rồi từng ngày, từng tuần, từng tháng, thai nhi lớn lên cách kỳ diệu trong cung lòng của người mẹ. Với kỹ thuật siêu âm hiện đại, cha mẹ ngàynay có thể nhìn thấy đứa con của mình đang cử động.

Dần dà đứa bé tiến đến một cuộc sống độc lập dần với người mẹ. Chúng ta có thể thấy miệng của bé uống nước, mút đầu ngón tay, tranh giành phần lương thực của mẹ, và bắt đầu “cựa quậy” hoặc “đạp” trong căn nhà chật chội đó … Bảy tháng, đứa bé bắt đầu choán hết chỗ trong bụng mẹ, đôi khi chèn ép các phần cơ thể khác.

The YouTube ID of <span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;">1tJ8IqaKtFU</span> is invalid.

 Phần 4

Tuyệt vời biết bao các ông bố bà mẹ biết nói chuyện với con vào giai đoạn này. Thai nhi có vẻ có thể nghe và hiểu được, nó thực hiện những tín hiệu biểu lộ điều ấy… Thế rồi giờ phút quan trọng nhất cũng đến, giờ mãn nguyệt khai hoa. Bộ phim cho các bà mẹ những lời khuyên thực tế cần thiết.

Và giờ đây, chính đứa bé sẽ thực hiện một cú lộn vòng ngoạn mục, để có thể chui đầu qua xương chậu, tiến ra khỏi bụng mẹ, cất lên tiếng khóc oa oa đầu tiên chào cuộc đời, trong niềm vui hân hoan của hai nhân vật, từ nay chính thức được trở thành ông bố và bà mẹ. Bước hình thành sự sống thật là kỳ diệu … Thế mà, phép lạ vẫn xảy ra mỗi ngày, và vẫn có những người đang tâm chặn đứng và giết chết …

The YouTube ID of <span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;">tfBwSEkonBU</span> is invalid.