Ban TTVTT: Chuẩn bị tâm hồn cho nhiệm kỳ mớiThừa tác viên Thánh Thể

Chuẩn bị tâm hồn cho nhiệm kỳ mới

 

Ban TTVTT: Chuẩn bị tâm hồn cho nhiệm kỳ mớiĐể giúp cộng đoàn và đặc biệt là Ban Thừa Tác Viên Ngoại Lệ giáo xứ Đaminh Ba Chuông chuẩn bị tâm hồn mừng kính đại lễ Mình Máu Thánh Chúa, và nhận nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới; trong 2 thánh lễ chiều lúc 17g30 ngày thứ năm và thứ sáu ( 07 & 08/6/2012 ), cha Giuse Phạm Quốc Văn OP. đã hướng dẫn tĩnh tâm với hai chủ đề chính là: TÌNH YÊU VÔ BIÊN của Thánh Tâm Chúa Giêsu và SỰ NHIỆM MẦU của Bí tích Mình Máu Thánh Chúa.

Cha Giuse đã chia sẻ với cộng đoàn, từ hình ảnh TRÁI TIM, đã nói lên tình thương cao vời của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Chúa yêu thương chúng ta đang khi chúng ta còn là những tội nhân. Và Chúa đã ban cho chúng ta chính mình và máu Ngài, để nhân loại đón nhận được ơn cứu rỗi và có sự sống đời đời.

Qua đó, cha Giuse đã nhắc nhở cộng đoàn, phải luôn xác tín vững vàng vào tình thương quan phòng của Thiên Chúa. Mỗi người phải biết thánh hóa bản thân mỗi ngày, biết tìm hiểu, lắng nghe và thực hành Lời Chúa trong cuộc sống. Biết gìn giữ và chuẩn bị tâm hồn cho thật xứng đáng để lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa thường xuyên, để đời sống luôn có sự hiện diện nâng đỡ và cứu giúp của Ngài. Cha Giuse cũng nhấn mạnh mỗi một người trong cộng đoàn chúng ta cũng đều là thừa tác viên, qua đời sống tốt lành thánh thiện của mình, biết đưa Chúa đến cho những anh chị em khác.


Ban TTVTT: Chuẩn bị tâm hồn cho nhiệm kỳ mới


Riêng các thừa tác viên ngọai lệ, là những người được giáo hội tín nhiệm trao phó tác vụ, phải luôn ý thức vai trò và chức năng của mình, luôn biết nâng cao nhận thức để ngày càng thăng tiến hơn trong đời sống đức tin, hăng say và nhiệt tình để xứng đáng hỗ trợ giáo dân trong việc đón nhận Mình Máu Thánh Chúa đến trong tâm hồn.

Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành hồn xác xuống trên cộng đoàn, và cách riêng, xin cầu chúc cho các Thừa Tác Viên giáo xứ hoàn thành tốt nhiệm vụ được trao phó trong sự trợ giúp và chúc lành của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Giacôbê Tôn Thất Điền