Ban Lễ Sinh: Thánh Lễ Tất Niên

 

Ban Lễ Sinh: Thánh Lễ Tất Niên

Ban Lễ Sinh: Thánh Lễ Tất NiênThần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn. Người đã sai tôi đi công bố cho kẻ bị giam cầm biết họ được tha, cho người mù biết họ được sáng mắt, trả lại tự do cho người bị áp bức, công bố một năm hồng ân của Chúa. (Lc 4,18-19)

Lúc 19g15, thứ bảy, 23-01-2010, Cha Phêrô Mạnh Hùng, Linh Hướng BLS đã dâng Thánh lễ tạ ơn cuối năm tại nhà nguyện Thánh Thể của Giáo xứ. Hầu hết các bạn hiện diện đầy đủ, Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí ấm cúng.

Bước vào Thánh lễ với niềm hân hoan, vui sướng khi được họp mặt nơi đây dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, qua bài ca nhập lễ: Về nơi đây. Bài Tin Mừng được đọc chung như các buổi chia sẻ hàng tuần của cha Linh Hướng.

Khởi đầu bài giảng cha Phêrô dâng lời tạ ơn Chúa, vì những ơn lành cha cảm nghiệm được trong đời sống và qua các công tác Mục vụ. Đặc biệt, Cha chia sẻ những cảm nghiệm khi việc thăm viếng bệnh nhân, người nghèo và ban các bí tích cho họ. Từ đó, ngài dẫn dắt vào bài Tin Mừng CN III TN C, với câu hỏi: “Chúng con đã làm gì cho những người nghèo khổ để họ cảm thấy vui ?”. Cuối bài giảng, cha Phêrô khuyên các lễ sinh hãy sử dụng sự khôn ngoan mà Chúa ban để nhận biết những anh chị em đang gặp khó khăn cần chúng ta giúp đỡ.

Ban Lễ Sinh: Thánh Lễ Tất Niên

Sau Kinh Tinh Kính, ban lễ sinh hiệp ý dâng lời nguyện tạ ơn, trong đó có cầu nguyện cho linh hồn ông bà, cha mẹ, những người thân quen và đặc biệt là bác Giacôbê mới qua đời, là ba của bạn Hồng Thái.

Sau thánh lễ, toàn ban tập trung ở phòng ăn tu viện để chung vui với cha Linh Hướng những món ăn cây nhà lá vườn do các bạn nữ chuẩn bị. Cha Phêrô hứa trước giao thừa, sẽ đến chúc tết và ban phép lành trên từng gia đình của Lễ Sinh.

Trước thềm năm mới Canh Dần, Ban Lễ Sinh chúng con xin kính chúc Quý cha, Quý thày, Quý Sơ và Quý cộng đoàn luôn được hồn an xác mạnh và tràn đầy Ân Sủng.

Jos Phạm Thảo

Ban Lễ Sinh: Thánh Lễ Tất Niên