Ấu Nhi 03 dọn lòng rước Chúa lần đầu

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể


Ấu Nhi 03 dọn lòng rước Chúa lần đầu

 

Ấu Nhi 03 dọn lòng rước Chúa lần đầuNhằm chuẩn bị tâm hồn lãnh nhận bí tích Giao hoà và rước Chúa lần đầu, các bạn phân đoàn Ấu 03 đã có ba ngày tĩnh tâm sốt sắng cùng quý phụ huynh vào lúc 18g30 thứ Tư, thứ Năm và thứ Sáu (ngày 6,7, 8/06), với chủ đề “GIÊSU VÀ BÉ”.

Các buổi tĩnh tâm đều được quý cha, quý thầy, quý sơ và quý anh chị huynh trưởng chuẩn bị kỹ lưỡng. Trước giờ khai mạc, quý trưởng điểm danh từng em và sốt sắng tham dự cùng cộng đoàn.

Ngày tĩnh tâm đầu tiên, thầy phụ tá Vinhsơn Nguyễn Thành Tín, OP. đã giảng tĩnh tâm và chủ sự giờ chầu Thánh Thể tại Từ Đường Phục Sinh. Trước đó, quý anh chị huynh trưởng tập hát cộng đoàn và nhắc nhở một số điều khi cử hành giờ Chầu.

Trong bài giảng tĩnh tâm, thầy phụ tá đã khai triển chủ đề “Giêsu và bé”. Chúa Giêsu và Ấu nhi như hai người bạn thân, Chúa chủ động đến làm bạn với chúng ta. Vì thế mỗi Ấu nhi hãy đón nhận Chúa Giêsu ngay từ lúc này và từ bỏ những điều xấu làm nguy hại đến chính chúng ta, cũng như ảnh hưởng tình bạn đẹp đẽ này. Để phụ họa cho bài giảng, thầy phụ tá còn minh hoạ bằng một clips phim hoạt hình nói về tình bạn và những chọn lựa tốt – xấu.


Ấu Nhi 03 dọn lòng rước Chúa lần đầu


Giờ chầu Thánh Thể mở đầu bằng việc kiệu Mình Thánh Chúa từ nhà nguyện xuống Từ Đường. Với những lời nguyện đơn sơ và chân thành nhất, các bạn Ấu nhi đã dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể những tâm tình của mình, đồng thời xin Ngài ban ơn để các bạn biết sống xứng đáng là con cái Chúa.

Ngày tĩnh tâm thứ hai, quý sơ huấn giáo đã giúp quý phụ huynh và các bạn ấu nhi xét mình. Quý cha trong tu viện đã ưu ái đến ban bí tích Giao hoà lần đầu cho các bạn, cũng như quý phụ huynh dọn lòng chuẩn bị cho ngày trọng đại.

Trước khi bước vào buổi tĩnh tâm thứ ba, đúng 18g15, toàn thể quý phụ huynh và các bạn Ấu nhi đã hiện diện đầy đủ tại Trung tâm mục vụ để tập nghi thức. Cha phụ trách Giuse Hoàng Huy Cường, OP. đã hướng dẫn cho các bạn cách đi đứng trong nghi thức ban bí tích Thánh Thể lần đầu.

Trong bài chia sẻ, cùng slideshow minh hoạ, cha mong quý phụ huynh và các bạn Ấu nhi chuẩn bị tâm hồn qua việc tĩnh tâm, xưng tội. Ngoài ra, chuẩn bị hết mình mọi thứ cho ngày trọng đại của con em mình. Cha còn giải thích kỹ lưỡng về bí tích Thánh Thể và bí tích Giao hoà để cộng đoàn ý thức trong việc lãnh nhận.

Kết thúc ba ngày tĩnh tâm trong ơn Chúa và tình thương của mọi người. Ước mong qua ba ngày tĩnh tâm, các bạn ấu nhi luôn yêu mến và biết ý thức khi cử hành phụng vụ Thánh Thể.

Nguyện chúc bình an và ơn Chúa tuôn đổ trên quý phụ huynh, các em ấu nhi và gia đình trong ngày hồng ân sắp tới, ngày lãnh nhận bí tích Tình Yêu của Chúa Giêsu.

Phạm Thảo