Home / Chưa được phân loại / Tuyên ngôn của Đức Hồng y Pell sau khi được tha bổng

Tuyên ngôn của Đức Hồng y Pell sau khi được tha bổng

 

Trong tuyên ngôn công bố sau khi có phán quyết của tòa án tối cao, sáng ngày 07/4/2020, Đức Hồng y George Pell khẳng định ngài không ác cảm với người tố cáo ngài.

Đức Hồng y George Pell nói:

“Tôi vẫn luôn khẳng định sự vô tội của tôi, trong khi chịu đau khổ vì sự bất công nghiêm trọng. Bất công này hôm nay đã được chữa lành với quyết định nhất trí của Tòa án tối cao”.

“Tôi chờ đợi được đọc chi tiết bản án và những lý do trong quyết định này. Tôi không nuôi ác cảm nào đối với người cáo buộc tôi, tôi không muốn việc tha bổng tôi tăng thêm đau thương và cay đắng mà nhiều người cảm thấy; chắc chắn là đã có đủ đau thương và cay đắng rồi.

“Tuy nhiên, việc xét xử tôi không phải là một cuộc trưng cầu dân ý về Giáo hội Công giáo, và cũng không phải là trưng cầu dân ý về cách thức giáo quyền tại Australia đương đầu với tội ác lạm dụng tính dục trẻ em trong Giáo hội.

“Điểm cốt yếu ở đây là tôi có phạm những tội ác kinh tởm như thế hay không, và thực tế tôi đã không phạm.

“Căn bản duy nhất để có sự chữa lành về lâu về dài, là sự thật và căn bản duy nhất để có công lý là sự thật, vì công lý có nghĩa là sự thật cho tất cả mọi người.

“Tôi đặc biệt cám ơn vì tất cả những kinh nguyện và hàng ngàn lá thư hỗ trợ.

“Tôi muốn cám ơn cách riêng gia đình tôi vì tình yêu thương và nâng đỡ, cũng như những gì họ đã phải chịu; tôi cám ơn nhóm cố vấn của tôi; những người đã lên tiếng bênh vực tôi và do đó đã phải chịu đau khổ; cám ơn tất cả các bạn hữu và những người hỗ trợ tôi tại đây, cũng như ở hải ngoại.

“Tôi cũng hết lòng cảm tạ và ghi ơn toàn thể ban luật sư của tôi vì quyết tâm không lay chuyển, làm sao để công lý được trổi vượt, chiếu rọi ánh sáng trên tăm tối được chế tạo ra và tỏ lộ sự thật.

“Sau cùng, tôi cũng ý thức về cuộc khủng hoảng y tế hiện nay. Tôi cầu nguyện cho tất cả những người bị thương tổn và cho các nhân viên y tế của chúng ta đang ở tuyến đầu”.

(Cardinal George Pell 7-4-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.