Home / Thông tin / Tu viện Anbêtô bước vào tuần tĩnh tâm

Tu viện Anbêtô bước vào tuần tĩnh tâm

 

Tu viện Anbêtô bước vào tuần tĩnh tâm


“Các Tông Đồ tụ họp chung quanh Đức Giêsu, và kể lại cho Người biết mọi việc các ông đã làm, và mọi điều các ông đã dạy. Người bảo các ông : “Chính anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút.” Quả thế, kẻ lui người tới quá đông, nên các ông cũng chẳng có thì giờ ăn uống nữa.” (Mc 6, 30-32).

Để tăng cường đời sống nội tâm, theo truyền thống tốt đẹp của Hội thánh và của dòng, cộng đoàn tu viện thánh Albertô – Phú Nhuận đã chính thức bước vào tuần tĩnh tâm năm 2012 từ sáng thứ hai 16.07, và sẽ kết thúc vào thứ bảy 21.07. Chủ đề tuần tĩnh tâm năm nay là “Những lời của Đức Maria và đời sống tu sĩ linh mục”.

Đặc biệt để khỏi bận tâm chi phối bởi công tác mục vụ, các cha các thầy đã chọn tĩnh tâm chung ngoài tu viện. Tĩnh tâm là khoảng thời gian anh em tạm thời ngưng nghỉ các công việc và sứ vụ, để tâm hồn lắng đọng lắng nghe Lời Chúa và anh em, để sống những giây phút thân mật với Thiên Chúa và với cộng đoàn.

Do hoàn cảnh đặc biệt, nghĩa tử nghĩa tận, tu viện đã khởi sự tuần tĩnh tâm bằng thánh lễ cầu nguyện cho bà cố Anna, thân mẫu cha Giuse Đỗ Ngọc Bảo, vào lúc 5giờ sáng 16.07, tại giáo xứ Tân Hà, Bảo Lộc.


Tu viện ngày bề trên Micae nhậm chức

Trong tuần này giáo xứ Đaminh mỗi buổi sáng sẽ chỉ có một thánh lễ vào lúc 5giờ30, thánh lễ chiều 17g30 như bình thường.

Xin cộng đoàn thêm lời cầu nguyện, qua lời bầu cử của đức Maria, thánh Đaminh, thánh Albertô, xin Chúa ban cho tu viện một tuần tĩnh tâm sốt sắng và đầy Chúa Thánh Thần.

gxdaminh.net.