Home / Thông tin / Thiếu Nhi khai giảng niên khóa 2013-2014

Thiếu Nhi khai giảng niên khóa 2013-2014

 

Thiếu Nhi khai giảng niên khóa 2013-2014

 

Trong bầu khí hân hoan chào đón năm học mới 2013-2014, vào lúc 8g30 sáng chúa nhật 11.08.2013, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã cử hành nghi thức khai giảng năm học mới và Thánh lễ trọng thể do cha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc, O.P. chủ tế.

Tại khuôn viên Thánh đường, có sự hiện diện của quý cha, quý thầy, sơ huấn giáo, quý anh chị huynh trưởng, quý phụ huynh và đông đảo các bạn thiếu nhi. Mở đầu nghi thức khai giảng là nghi thức chào cờ theo phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Phân đoàn Dự ấu 1, là các bạn mới gia nhập đoàn, được chào đón trong vị trí danh dự của buổi lễ.

 

alt

Tiếp đến, bác Nguyễn Văn Đích, chủ tịch HĐMV có đôi lời nhắn nhủ với các thiếu nhi. Bác vui mừng khi thấy đông đảo phụ huynh cùng các bạn thiếu nhi hiện diện trong ngày khai giảng, bác mong các thiếu nhi luôn biết vâng lời và học hành chăm chỉ. Bác cũng mong giáo xứ sẽ luôn cùng quý phụ huynh đồng hành với các bạn trong việc giáo dục đức tin.

 

alt

Tiếp lời bác Chánh Trương, cha phụ trách Vinhsơn Nguyễn Thành Tín, O.P. đã long trọng tuyên bố khai giảng năm học 2013 – 2014 cùng “ba hồi chín tiếng” trống khai trường. Cha cũng mời gọi toàn Đoàn cầu nguyện cho hoà bình, ước mơ ấy thể hiện qua việc cha cùng đại diện Phụ huynh và Thiếu nhi thả chim bồ câu lên trời.

 

alt

alt

Những lời nguyện ước của Đoàn Thiếu Nhi được nhắn gửi lên những trái bong bóng đủ sắc màu, giờ phút ấy được thả lên bầu trời với niềm hy vọng sẽ thực hiện được.

 

alt

Bầu trời lúc ấy ngập tràn muôn màu bong bóng cùng tiếng vỗ tay liên hồi không ngơi. Nghi thức khai giảng kết thúc, toàn Đoàn trang nghiêm tiến vào Thánh đường trong bài ca nhập lễ.

 

alt

Lời nói đầu lễ của Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn bước vào tâm tình tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân Ngài tuôn đổ trên giáo xứ, cách riêng Đoàn Thiếu Nhi, và cầu nguyện đặc biệt cho các bạn Thiếu Nhi trong Thánh lễ khai giảng hôm ấy.

 

alt

Trong bài chia sẻ tin mừng, Cha bề trên chánh xứ dẫn chứng câu chuyện cậu bé Đaminh Saviô trả lời không chút băn khoăn với cha thánh Don Bosco khi ngài hỏi : “Nếu lát nữa đây cậu được Chúa gọi về, các con sẽ làm gì ?

 

altCha khuyên thiếu nhi noi gương Đaminh Saviô, hãy luôn cầu nguyện, siêng năng tham dự thánh lễ, hy sinh, làm việc tông đồ và nhất là luôn vâng lời cha mẹ, thầy cô, cùng quý anh chị huynh trưởng. Với tinh thần sẵn sàng như thế các bạn mới có thể trả lời như Đaminh Saviô “Con sẽ vẫn tiếp tục vui chơi trước khi con chết !”.

 

alt

Mầu hồng : Khai Tâm

Sau kinh tin kính là nghi thức tuyên hứa và trao khăn quàng mới cho các thiếu nhi chuyển ngành. Cha chủ tế làm phép khăn quàng, ngài ban huấn từ cho các phân đoàn mới và trao khăn quàng cho từng bạn thiếu nhi.


alt

Xanh lá mạ : Ấu Nhi

alt

Khăn xanh dương : Thiếu đoàn

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng và phấn khởi. Sau lễ, các lớp tiếp tục bước vào chương trình học giáo lý.

Bài : thieunhibachuong.net.
Hình ảnh : HĐMV.

alt

Khăn Vàng : Nghĩa sĩ

alt

Khăn Đỏ : Dự Trưởng