Home / Thông tin / Sinh Viên Với Ngày của Mẹ

Sinh Viên Với Ngày của Mẹ

MỤC VỤ SINH VIÊN ĐAMINH

Ngày của Mẹ “Mother’ Day”

Ngày 10.05.2009 : Chủ nhật thứ hai tháng 05 hàng năm, ngày nhiều nơi trên thế giới bày tỏ lòng tri ân và tình yêu dành cho Mẹ. “Ngày Của Mẹ” khởi sự từ nước Mỹ năm 1914, đã trở thành một ngày lễ lớn được nhiều nơi trên thế giới đón nhận, để tri ân những yêu thương, những hy sinh cao cả của Mẹ dành cho gia đình.

Ở Việt Nam, Ngày Của Mẹ không biết đã du nhập từ bao giờ. Trước đây ở Việt Nam chủ yếu có ngày lễ Vu Lan rằm tháng bảy, để nhớ về Mẹ. Về sau có người ta nhớ đến mẹ như một phụ nữ trong những ngày Quốc Tế Phụ Nữ hay Phụ Nữ Việt Nam. Tưởng cũng không thừa khi ta hưởng ứng Ngày Của Mẹ, vì lòng tri ân của chúng ta với mẹ có lẽ không bao giờ đủ.

Nhóm Sinh Viên Nhịp Bước Đa Minh, đa số là các bạn sống xa gia đình, đã cùng nhau tổ chức một ngày để hướng lòng về người mẹ phương xa, để cùng lắng đọng tri ân và cảm tạ những gì mẹ đã hy sinh cho mình, để tôn vinh và bày tỏ tình yêu thương đối với Mẹ.

Nhân ngày lễ trọng đại này, các bạn đã tổ chức “Ngày của Mẹ” qua những video clip và những nhạc phẩm nói về hình ảnh Mẹ thật dịu hiền, nhân hậu với tình yêu mênh mông bao la và rộng lớn…

Mở đầu chương trình là những hình ảnh đầy ý nghĩa được đưa ra từ đầu buổi “Những loài động vật còn yêu thương chăm sóc con cái mình như vậy, thì những người mẹ của chúng ta ắt hẳn còn có tình thương bao la không hình ảnh nào có thể diễn tả hết”. Những mẫu chuyện rất đơn giản trong đời thường : “tính toán từng ly từng tý với mẹ khi mẹ nhờ giúp việc nhà”, “mẹ tảo tần dầm mưa dãi nắng với những gánh hàng rong bán bưng để nuôi con ăn học”… Những mẫu chuyện tưởng chừng như giản đơn ấy lại khắc sâu vào tâm trí của mỗi người tham dự, những người sinh viên trẻ xa nhà lên thành phố trọ học

Và sau đó, những hình ảnh người mẹ tần tảo nuôi con, gánh hàng rong trong những buổi chiều mưa, nụ cười móm mém của mẹ đã để lại cảm xúc sâu sắc trong lòng người tham dự. Những ca từ, những tác phẩm âm nhạc như: “Lời của mẹ”, “Gánh hàng rong”, “Tự khúc ngày sinh”, “Tình mẹ” được thể hiện với sự góp mặt của các ca sĩ khách mời : Ca sĩ Hoàng Hiệp, Tiến Thành, Anh Tuấn cùng với giọng ca “cây nhà lá vườn” bạn Hoài Phương, Phương Uyên.

Những bài hát sâu lắng về Mẹ, làm mỗi người không khỏi xúc động và chỉ muốn chạy về ôm chầm lấy Mẹ. Chúng con hạnh phúc lắm vì chúng con còn có Mẹ, còn có người để chúng con nhớ đến và còn có người để chúng con yêu thương, nhất là để cảm thấy yên tâm vì còn chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mình.

“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc.
Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không !”

Hình ảnh tuyệt vời của người Mẹ được thể hiện qua những video clip và những nhạc phẩm hôm nay chắc chắn không một bạn sinh viên nào quên. Rất xúc động và rất ý nghĩa ! Xin Chúa luôn ở bên và chúc lành cho Mẹ.

Kết thúc chương trình, bài hát “Bông hồng cài áo” : “Mẹ ơi ! Mẹ ơi ! Mẹ có biết hay chăng ? Biết là, biết là con thương mẹ không !” – đó là lời gởi gấm và cũng là lời mỗi người tham dự muốn nhủ lòng mình sẽ khắc ghi không bao giờ quên dù hiện nay đang ở xa nhà.

Xin gửi lời chúc yêu thương nhất đến các bà mẹ. Dù chúng con đã nhiều lần làm mẹ đau nhưng xin mẹ hãy luôn là chỗ dựa vững chắc cho chúng con hôm nay và ngày mai.