Home / Tài Liệu - Slides / Gx Mậu Đông mừng Bổn mạng thánh Têrêsa

Gx Mậu Đông mừng Bổn mạng thánh Têrêsa

 

Lễ kính thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu
Quan Thầy Giáo xứ Mậu Đông
01-10-2010


Với người giáo dân miền Bắc nói chung, và của Giáo xứ thánh Têrêxa Mậu Đông nói riêng, cứ đến ngày lễ Quan Thầy, mọi người đều nô nức tụ họp về để mừng lễ.

Tại Giáo xứ Mậu Đông, trong những ngày vừa qua, việc chuẩn bị tinh thần mừng lễ kính “bà thánh”, theo cách nói của người dân địa phương, thật tưng bừng, vì có thêm nhiều ý nghĩa để vui mừng.

Được sự ưu ái của quý cha trong giáo hạt Yên Bái, Giáo xứ Mậu Đông được chọn để mừng Lễ kính thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu, vì hôm nay cũng là ngày cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thái, nguyên quản hạt Yên Bái, kỷ niệm 15 năm thụ phong linh mục (01-10-1995).Thánh lễ đồng tế được cử hành trong bầu khí đơn sơ và ấm cúng, với sự có mặt của đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ thánh Têrêxa Mậu Đông và đại diện các giáo xứ lân cận.

 


Trong thánh lễ hôm nay, cộng đoàn cũng được mời gọi hiệp ý cầu nguyện cho Đức Giám Mục Hưng Hóa nhân kỷ niệm bảy năm ngày ngài được tấn phong.

Tinh thần của ngày Lễ kính thánh quan thầy năm nay có phần khởi sắc, vì kết hợp với việc mừng hoàn thành 5 gian nhà mục vụ của giáo xứ và xin ơn bình an để khởi công xây dựng nhà xứ.


Làm phép nhà giáo lý – dùng làm nhà xứ tạm thời

Làm phép khu đất để chuẩn bị xây nhà xứ

Xin Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu, Trinh Nữ – Tiến Sĩ Hội Thánh, bầu cử để Chúa ban xuống nhiều ơn lành cho cộng đoàn giáo dân Giáo xứ thánh Têrêxa Mậu Đông, cho quý vị ân nhân và thân bằng quyến thuộc của Giáo xứ.

Abahung, OP.