Home / Thông tin / Đoàn Thiếu Nhi … trên Đỉnh đồi yêu thương

Đoàn Thiếu Nhi … trên Đỉnh đồi yêu thương

 

Đoàn Thiếu Nhi …
Trên Đỉnh đồi yêu thương

 

Trong niềm hân hoan mừng Chúa sống lại, Đoàn Thiếu nhi đã tổng kết chương trình thi đua Mùa Chay và trao giải thưởng cho các Ngành, các Phân Đoàn cũng như cá nhân xuất sắc vào chúa nhật 24.04.2011.

Cha đặc trách Giuse Hoàng Huy Cường đã long trọng cử hành Thánh lễ Mừng Chúa Phục Sinh để đặc biệt cầu nguyện và tri ân quí ân nhân, thân nhân, quí vị phụ huynh đã góp công, góp sức, góp “kinh phí” cho Đoàn Thiếu Nhi có điều kiện tổ chức các cuộc thi.

Cuộc thi được khởi sự từ Chúa Nhật thứ 1 Mùa Chay đến Chúa Nhật Lễ Lá, với danh xưng “trên đỉnh đồi yêu thương”, và Chúa Nhật Chúa Phục Sinh hôm nay, ngày thiếu nhi lên đến đỉnh đồi yêu thương, ngày tổng kết trao giải thưởng.

Đầu tiên là giải thưởng cá nhân suất sắc. Giải thưởng này được quý Thầy Huấn Giáo trao cho các em có thành tích xuất sắc nhất trong thi đua học hỏi Mùa Chay tại các Phân đoàn.

 


Giải cá nhân xuất sắc

Giải cá nhân xuất sắc

– Dự Ấu 1: Giuse Đỗ Khắc Toại
– Dự Ấu 2: Anna Têrêsa Nguyễn Phúc An Bình
– Ấu 1: Phêrô Martinô Bùi Quang Thái
– Ấu 2: Maria Lê Gia Cát Tiên
– Ấu 3: Têrêsa Phạm Minh Như
– Thiếu 1: Têrêsa Vũ Vũ Gia Bảo
– Thiếu 2: Lucia Nguyễn Ngọc Gia Hân
– Thiếu 3: Lucia Nguyễn Ngọc Gia Hân
– Nghĩa 1: Antôn Nguyễn Hùng Thế Phiệt
– Nghĩa 2: Giuse Phạm Bá Quý
– Nghĩa 3: Teresa Phạm Kiêu My

 

Thứ đến là giải thưởng về Kỷ luật cho các Phân đoàn và đặc biệt, giải thưởng kỷ luật được các phân đoàn chờ đợi nhất. Mảng kỷ luật này được chấm dựa vào sự nghiêm túc chấp hành nội quy Đoàn, chuyên cần học hỏi, đồng phục của các em Thiếu nhi trong Phân Đoàn, cũng như các anh chị Huynh trưởng – Đào Tạo phụ trách Phân Đoàn đó. Và giải thưởng về kỉ luật đã nằm gọn trong tay 3 phân đoàn của ngành Ấu. Đó là Ấu 1: giải nhất ; Ấu 2 : giải nhì ; Ấu 3 : giải ba. (hình 2)

Tiếp sau đó là phần thưởng diễn hoạt cảnh trong các Chúa Nhật Mùa Chay, giải nhất lần này đã thuộc về ngành Nghĩa. Các em đã tự viết hoạt cảnh, tự đạo diễn…  Quả thật xứng đáng với công sức mà các em Nghĩa sĩ đã bỏ ra. Ngành Thiếu đạt giải nhì, giải ba đồng hạng là Ấu và Dự trưởng. (Xin xem thêm bài viết liên hệ tại Mục : Sinh hoạt Đoàn thiếu nhi)

 


Giải hoạt cảnh

Và cuối cùng là phần thưởng giải chung kết Toàn Đoàn tìm hiểu Mùa Chay – Phục Sinh. Sau khi từng phân đoàn đã tự thi đua để tuyển chọn những bạn xuất sắc nhất. Mỗi Phân đoàn sẽ cứ ra một bạn xuất sắc nhất để tham dự cuộc thi toàn đoàn. Cuộc thi được diễn ra trong ngày Chúa nhật Lễ Lá với hình thức thi đua rất phong phú. Như đã đưa tin, thứ tự giải thưởng: (hình 4)

– Hạng nhất: ngành Dự trưởng
– Hạng nhì: ngành Thiếu
– Hạng ba: ngành Ấu
– Hạng tư: ngành Nghĩa

Những phần thưởng nặng trĩu được Quí Thầy, Quí Sơ, Quí Ban đại diện phụ huhnh trao cho các Thiếu Nhi, đại diện cho các ngành, các phân đoàn và các em xuất sắc. (IMG_0648)

 


Giải chung kết

Xin chúc mừng các Ngành, các Phân Đoàn và toàn thể các bạn thiếu nhi đã hoàn thành xuất sắc trong đợt thi Mùa Chay này.

Đoàn Thiếu Nhi chúng con xin chân thành Cha Bề Trên, Cha Phụ trách, quí Thầy Quí Sơ, Quí phụ huynh, quí ân nhân và mọi người đã tạo điều kiện cho chúng con có được những bài học bổ ích qua các chương trình thi đua.

Nguyện xin Bình An của Chúa Phục Sinh tuôn đổ dồi dào trên quí vị và gia quyến !

Ban Truyền Thông Đoàn