Home / Thông tin / Đoàn Thiếu Nhi Mừng Ngày 8/3

Đoàn Thiếu Nhi Mừng Ngày 8/3

 

Đoàn Thiếu Nhi Mừng Ngày 8/3

 

Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, vào trưa Chúa nhật 04/03/2012, Đoàn Thiếu nhi đã tổ chức buổi liên hoan mừng ngày đặc biệt này. Trong buổi liên hoan, Đoàn Thiếu nhi được vinh dự gặp gỡ Cha Bề trên và đã có buổi trò chuyện thân mật cùng ngài.

Mặc dù buổi liên hoan được diễn ra vào buổi trưa, nhưng ngay từ sáng sớm, các anh đã dành cho các chị một điều ngạc nhiên nhưng rất đỗi dễ thương đó là các anh đã tự tay trang trí lại văn phòng Thiếu nhi với nào là hoa, nào là bóng bay và những dải băng màu sắc. Và ai cũng bất ngờ với sự chăm sóc đặc biệt này.

 

 

Buổi trưa, như đã hẹn trước, các anh nhanh chóng tập trung tại Văn phòng để bơm bong bóng và chuẩn bị thức ăn cho buổi liên hoan. Cảm động trước tấm lòng của các anh, chị Thư ký và chị Phó Nội vụ đã xung phong tham gia giúp đỡ các anh trong việc bày biện món ăn sao cho đẹp mắt.

Khi mọi người đã tập trung đông đủ tại sân Trung tâm Mục vụ giáo xứ, anh Chính “khởi động” buổi liên hoan bằng một trò chơi vòng tròn. Sau 5 phút khởi động, 3 người “xui” nhất bị bắt ra giữa vòng tròn “chịu phạt” là thầy Phương, anh Chức và chị Trân. Hình phạt là viết chính tả bằng mông. Hihi. Chị Diễm Trinh dõng dạc đọc chính tả cho 3 người bị bắt, bắt đầu là địa chỉ mail, đến nội dung lá thư và kết thúc bằng dấu ba chấm. Chưa hết, Thầy Phụ tá còn nảy ra sáng kiến phạt bằng trò “chó ngoặm xương”. Ôi Thầy thật là “ít có ác” quá đi. Tuy nhiên, có chơi thì có chịu, cả 3 đều thực hiện được yêu cầu này của Thầy.  

 

 

Kết thúc trò chơi vòng tròn cũng là vừa lúc Cha Bề trên tiến vào sân TTMV. Mọi người cùng vỗ tay đón chào Cha.

Mở đầu buổi gặp gỡ với Cha Bề Trên, Cha Phụ trách Giuse Hoàng Huy Cường đã giới thiệu các thành viên trong Đoàn Thiếu nhi và báo cáo sơ nét về tình hình hoạt động của Đoàn trong những năm qua. Bên cạnh đó, các anh chị Huynh trưởng cũng nêu ra những băn khoăn, thắc mắc về những vấn đề cơ sở hạ tầng cho công tác dạy Giáo lý. Những tâm tư của các anh chị đều được Cha Bề trên giải đáp và đặc biệt Cha hứa sẽ xem xét tạo điều kiện cho Đoàn Thiếu nhi có được một văn phòng mới, tiện nghi, thoáng mát hơn. Cha quả là yêu thương Đoàn Thiếu nhi quá!!!

 

 

Sau buổi trò chuyện, mọi người cùng quay lại những trò chơi do các anh dàn dựng, chuẩn bị. Hấp dẫn nhất là trò “Bốc thăm trúng thưởng”. Các chị lần lượt bước lên và dùng tăm châm nổ quả bong bóng, số thứ tự trong quả bong bóng đó chính là món quà của một anh nam nào đó dành tặng cho chủ nhân của trái bóng.

Hồi hộp nhất là khi bóc quà. Có chị được nhận móc khoá, có chị thì được đồ cột tóc… Riêng chị Thu Trinh thì được nhận một cái nút chai rượu. Dẫn lời phát biểu của anh Huynh: “Ý nghĩa của món quà đặc biệt này,… BTC chúng tôi bó tay.” Haha. Tuy nhiên, theo ý kiến của người tặng “bí mật” thì món quà này có ý nghĩa rất rất là “đặc biệt” mà chỉ được tiết lộ riêng cho người được tặng mà thôi.

 

 

Kết thúc buổi liên hoan, phái nữ được bên nam tặng mỗi người một món quà lưu niệm cùng một trái bong bóng. Anh Vinh, thay mặt cho phái nam gửi đến quý Sơ, các chị Huynh trưởng và quý vị Phụ huynh nữ lời chúc mừng ngày Quốc tế 8/3. Đại diện bên nữ, Sơ Hạnh cảm ơn tấm lòng của các anh dành tặng cho chị em Phụ nữ và Sơ chúc cho 365 ngày chị em Phụ nữ đều được vui như hôm nay!!!

 

 

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Đoàn Thiếu nhi kính chúc Quý Sơ, quý vị Phụ huynh, các chị Huynh trưởng và các bạn nữ một ngày 8/3 có nhiều niềm vui và tràn đầy bình an của Thiên Chúa.

Đoàn Thanh Hải

Ban Truyền thông Đoàn Thiếu nhi