Home / Phim Tư Liệu / Đàng Thánh Giá đại hội giới trẻ thế giới 2008

Đàng Thánh Giá đại hội giới trẻ thế giới 2008

 

 

Đàng Thánh Giá
Đại hội Giới Trẻ Thế Giới Sydney 2008

Dưới ánh nắng rực rỡ mùa Đông của ngày thứ Sáu 18.07.2008, các bạn trẻ hành hương đến từ nhiều quốc gia trên thế giới giương cao những mầu cờ tung bay phất phới tiến về 8 địa điểm chính trong thành phố Sydney: St Mary’s Cathedral, Domain, Sydney Opera House, Barangaroo, Darling Harbour, Farm Cove, Circular Quay, Cresent Precint.

 

.

Đây là một trong những nghi lễ chính của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2008, giúp các bạn suy ngẫm về cuộc tử nạn của Chúa Giêsu được hoạt cảnh lại thật cảm động qua 13 chặng Đàng Thánh Giá dựa trên Tân Ước, do Giáo Sư Peter Steel SJ biên soạn.

Sydney như trẩy hội, khắp các đại lộ chính trong thành phố hình ảnh các bạn trẻ Việt Nam hòa lẫn với các đoàn nam thanh nữ tú với đủ quốc tịch mầu da. Số lượng người tham dự lên đến 500 ngàn nên không thể dễ dàng di chuyển đến từng chặng Đàng Thánh Giá, vì thế tại mỗi địa điểm có các màn ảnh đại vĩ tuyến thâu trực tiếp các hoạt cảnh cuộc tử nạn của Chúa Giêsu giúp khách hành hương tham dự một cách sốt sắng.

Đúng 3 giờ chiều, từ Nhà Thờ Chánh Toà Saint Mary, Đức Benedicto XVI đọc lời nguyện khởi đầu chặng Đàng Thứ Nhất: Bữa Tiệc Ly. Sau đó, Đức Thánh Cha tham dự những chặng Đàng Thánh Giá kế tiếp qua màn ảnh truyền hình tại hầm mộ Nhà Thờ Chánh Toà.

 

Chàng thanh niên đẹp trai Alfio Stuto 27 tuổi cư ngụ tại Sydney trong vai Chúa Giêsu cùng với khoảng 100 diễn viên từ khắp nơi trên thế giới đã tham dự diễn xuất trong suốt 13 chặng Đàng Thánh Giá. Bản thân Alfio Stuto đã rất hồi hộp chờ đợi vì đây là lần đầu tiên trong cuộc đời anh, do ơn Chúa giúp, anh đã diễn rất thật cảnh Chúa bị quân dữ tra tấn, vác Thánh Giá, đóng đinh và chết trên Thập Tự Giá.

Các diễn viên đã diễn lại cách xuất sắc các Chặng Đàng Thánh Giá, kết hợp hài hoà và rất nghệ thuật với âm nhạc, trang nghiêm và hoành tráng. Cao điểm là hai chặng Đàng Thánh Giá Thứ Mười Hai và Thứ Mười Ba khi: Chúa Giêsu bị đóng đinh trên Thập Giá và Tháo xác Chúa Giêsu khỏi Thập Giá tại Barangaroo.

Các bạn trẻ thật xúc động suy ngẫm 13 chặng Đàng Thánh Giá và đều cảm nhận được Tình Yêu Thương Bao La của Thiên Chúa dành cho chúng ta mỗi ngày trong cuộc sống.

Sau nghi lễ Suy Niệm Đàng Thánh Giá chấm dứt vào lúc 6:00PM, các bạn trẻ rời địa điểm Domain đi về hướng Barangaroo tham dự tiết mục Thánh Nhạc ở ngoài trời khai mạc từ 7:00PM với chủ đề “Receive the Power” tạm dịch là “Lãnh Nhận Ơn Thánh Linh”. (Sưu tầm).