Home / Thông tin / Chúc mừng 35 anh chị em gia nhập Giáo Hội

Chúc mừng 35 anh chị em gia nhập Giáo Hội


Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Trung tâm Mục vụ Đaminh

Thánh lễ ban Bí tích Khai Tâm Kitô giáo

 

WBC – Vào lúc 17g30 ngày thứ bảy 11/08/2012, giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã tổ chức thánh lễ trọng thể để trao ban các bí tích Khai Tâm cho 35 anh chị xin nhập đạo Công giáo và 08 anh chị xin lãnh nhận bí tích Thêm Sức, cùng với một đôi hôn nhân xin Hợp thức hóa hôn phối.

Trước lễ 30 phút, các anh chị với khuôn mặt rạng rỡ đã tập trung đông đủ, xếp hàng trong khuôn viên thánh đường để cùng đoàn đồng tế bước vào cung thánh. Chủ tế thánh lễ là cha Bề trên Chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc, cùng với hai cha đồng tế là cha giám đốc Trung tâm Mục vụ Biển Đức Vương Thuật và cha Vinh sơn Phạm Đình Chiến.
Trong phần chia sẻ Phúc Âm, cha Vinhsơn đã lưu tâm nhắc nhở cộng đoàn, đặc biệt là các anh chị Tân tòng, phải luôn tôn thờ và kính mến mầu nhiệm Thánh Thể, là của ăn thiêng liêng mang lại sự sống đời đời, mà Chúa Giêsu đã hiến thân ban tặng cho nhân loại. Mỗi kitô hữu chúng ta phải khiêm tốn nhìn nhận sự “hữu hạn” của mình, từ đó biết sốt sắng tham dự Thánh lễ và siêng năng lãnh nhận bí tích Mình Máu Thánh Chúa, để đón nhận ơn lành từ sự “vô hạn” của Thiên Chúa.
Sau bài giảng là phần nghi thức lãnh nhận các bí tích. Các anh chị Dự tòng cùng với cha mẹ đỡ đầu theo thứ tự tiến lên trước cung thánh để lãnh nhận các bí tích Khai tâm và Thêm sức. Tiếng hát thánh thiêng của ca đoàn, cùng với sự hiệp thông cầu nguyện của cộng đoàn tham dự thánh lễ, đã thể hiện sự hân hoan vui mừng của đại gia đình Hội Thánh Chúa chào đón những thành viên mới. Tiếp theo đó là một đôi hôn nhân xin được hợp thức hóa hôn phối, trở thành một gia đình noi gương Thánh Gia Thất, sống xứng đáng trước tôn nhan Chúa, trong sự chúc mừng bằng tràng pháo tay của toàn thể cộng đoàn.
Trước khi kết thúc thánh lễ, một chị đại diện các tân tòng đã có lời cám ơn quý cha, quý thầy và quý vị trong Ban điều hành Trung tâm Mục vụ giáo xứ, trong thời gian qua đã động viên khích lệ, hướng dẫn và dạy đỗ, để các anh chị ngày hôm nay được chính thức trở thành những người con của Chúa. Cám ơn cộng đoàn đã hiệp thông trong lời cầu nguyện và những lời chúc tốt đẹp nhất. Trong tâm tình biết ơn, các anh chị cũng xin quý cha, quý thầy, cùng toàn thể cộng đoàn thêm lời cầu nguyện để các anh chị vững vàng tiến bước trên con đường sống đức tin.
Xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria và Thánh Giuse, gìn giữ nâng đỡ và chúc lành cho tất cả các anh chị tân tòng trong vai trò và nhiệm vụ của một kitô hữu như lòng Chúa mong muốn.

Giacôbê Tôn Thất Điền
Ban Truyền thông giáo xứ

Click xem hình lớn