Home / Thông tin / Ấu nhi viếng từ đường

Ấu nhi viếng từ đường

Ấu nhi viếng từ đường

Jos Phạm Thảo

Như đã đưa tin, chương trình “thắp sáng ngọn nến yêu thương” của thiếu nhi Ba Chuông được dự kiến xuyên suốt tháng 11. Sau sự kiện toàn đoàn viếng Đất Thánh Đaminh, đoàn thiếu nhi đã tiếp nối kế hoạch bằng việc đọc kinh tại Từ Đường Phục Sinh của giáo xứ chúa Nhật 14.11.2010.

Sau thánh lễ 9g, kính trọng thể các Thánh Tử Đạo Việt Nam do cha tuyên úy đoàn chủ lễ, ngành dự ấu và ấu nhi theo sự điều hành của các anh chị trưởng đã ngăn nắp hàng lối tiến xuống từ đường, tại tầng hầm Thánh Đường, nơi an nghỉ của các tín hữu đã qua đời. Cùng tham dự với các bạn, có sự hiện diện của quý thầy, quý sơ huấn giáo và quý phụ huynh.Các bạn ấu nhi khoảng độ 5 tuổi đến 8 tuổi, dù chưa hiểu vì sao con người lại có thể nằm trong cái hũ nhỏ đó, nhưng được học giáo lý, các bạn ấy biết rằng nơi đây những con người như các bạn đã được Chúa thương gọi về và các bạn có ý thức cầu nguyện cho họ.

 


Vẫn trẻ thơ, vẫn vui tươi, khó có thể im lặng, các bạn cứ râm ran cười nói nhưng khi thầy huấn giáo Đức Tuân cất lời mời gọi các bạn tập trung thì tiếng cười nói giảm dần. Thầy xướng kinh và các bạn đọc theo, tuổi nhỏ nhưng khi đọc kinh chẳng nhỏ đâu ! các bạn ấu hăng hái đọc nhịp nhàng với cường độ vừa phải. Tính ra cũng trên dưới 300 thiếu nhi, đứng chật cả trong và ngoài Từ Đường.

 


Tiếp đến, các thiếu nhi ngân nga bài hát Xin Vâng. Cùng lúc đó, ba bạn đại diện cho ngành với ba nén hương trầm kính vái trước bàn thờ, các bạn bé tí ti trông thật dễ thương.

Kết thúc, toàn ngành về lớp học để ôn thi chuẩn bị cho đợt thi học kỳ I sắp tới (Chúa Nhật, 21.11.2010)Việc giáo dục cho con em biết nhớ đến ông bà tổ tiên và cầu nguyện cho các linh hồn là việc chính đáng, tốt lành. Cảm ơn quý phụ huynh và xin quý vị sắp xếp, khuyến khích các bạn thiếu nhi cầu nguyện cá nhân và trong gia đình để các bạn luôn kết hiệp cùng Chúa Giêsu hơn. Chúc các bạn làm bài thật tốt !